tao-usb-dung-cho-viec-reset-mat-khau-dang-nhap-tren-windows-10

Tạo USB dùng cho việc Reset mật khẩu đăng nhập trên Windows 10

Như đã biết thì mỗi khi khởi động Windows 10, bạn cần phải tiến hành đăng nhập mới có thể sử dụng. Và nếu như vì lí do nào đó mà bạn lỡ quên đi mật khẩu đăng nhập hoặc bị ai đó “chơi xấu” cố tính thay đổi mật khẩu thì chắc hẳn lúc này bạn sẽ phải rất “bối rối” trước màn hình đăng nhập Windows phải không nào? Hãy cùng Viettech học cách reset mật khẩu nhé

Trước đây chúng ta đã có tham khảo qua các phương pháp giúp bẻ khóa mật khẩu đăng nhập Windows rồi nên chúng ta sẽ không nói đến nữa. Mà trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tham khảo thêm 1 cách đề phòng cho vấn đề nan giải ở trên bằng cách sử dụng tính năng tạo đĩa Reset mật khẩu (Password Reset Disk) mà Microsoft đã tích hợp sẳn trên Windows 10 để sử dụng mỗi khi quên mật khẩu hoặc bị ai đó thay đổi. Nếu bạn quan tâm, sau đây sẽ là nội dung bài viết.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Password Reset Disk trên Windows 10

Cắm USB vào máy tính, sau đó bạn hãy nhấn phải chuột vào nút Start và chọn Control Panel.

Hộp thoại Control Panel xuất hiện, bạn hãy nhấp vào nhóm tùy chỉnh User Accounts.

Tiếp tục nhấp vào tùy chọn User Accounts lần nữa.

Tại trang quản lí tài khoản, bạn hãy chọn tài khoản mà mình cần tạo đĩa Reset mật khẩu và nhấp vào tùy chọn “Create a password reset disk” ở bên trái cửa sổ.

Hộp thoại thiết lập xuất hiện, bạn hãy nhấn Next để bắt đầu các bước cấu hình.

Ở giao diện kế tiếp, bạn hãy lựa chọn ổ USB đang kết nối với máy tính và nhấn Next.

Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu hiện tại của tài khoản mà bạn muốn khởi tạo đĩa Reset mật khẩu.

Khi đã nhập xong và nhấn Next, Windows sẽ tiến hành khởi tạo và biến chiếc USB của bạn thành một ổ đĩa có khả năng Reset mật khẩu trên Windows 10.

Quá trình khởi tạo diễn ra rất nhanh và bạn cũng không cần phải lo lắng cho dữ liệu trong chiếc USB của mình vì Windows không hề định dạng lại chiếc USB này.

“Sản phẩm” ta thu được chỉ đơn giản là một tập tin “userkey.psw” khá nhỏ nhắn nhưng mang “sứ mệnh” giúp bạn qua “cơn” khó khăn khi phải “vật lộn” với màn hình khóa của Windows 10.

Reset mật khẩu bằng Password Reset Disk

Tại màn hình đăng nhập, bạn hãy cắm chiếc USB mà mình đã khởi tạo trước đó (như trên) vào và nhấn vào tùy chọn Reset password.

Hộp thoại chào mừng xuất hiện, bạn hãy nhấn Next để bỏ qua.

Ở màn hình kế tiếp, bạn hãy lựa chọn ổ USB mà mình vừa cắm vào và nhấn Next để tiếp tục.

Và khi đến đây, Windows sẽ nhận diện dữ liệu về tài khoản mà bạn định reset mật khẩu hoàn toàn phù hợp, bạn sẽ được yêu cầu tiến hành nhập mật khẩu mới cho tài khoản.

Đến đây coi như bạn đã hoàn toàn có thể khởi tạo mật khẩu mới cho mình rồi đấy. Khá tuyệt phải không?