Autosurf, Autohits, Boost traffic là gì? Lợi hay hại?

Rất nhiều webmaster khi mới lập website đều quan tâm đến AutoSurf hay AutoHits, và một dạng khác đó là Boot traffic , trong số đó có không ít người đã sử dụng những phương pháp này để tăng thứ hạng cho website của mình! Vậy AutoSurf / AutoHits và Boot Traffic là gì? Nó thực sự có lợi cho website của bạn hay không?

1. AutoSurf/Autohits , Boot Traffic là gì?
– AutoSurfAutohits là một cách trao đổi traffic (lưu lượng truy cập vào website) giữa các thành viên trong một hệ thống có nhu cầu trao đổi truy cập website lẫn nhau. Có các trang web lập ra cho các webmaster đăng ký, sau đó các webmaster này chỉ việc lướt web xem các website của những thành viên khác, thành viên này xem website của thành viên kia, qua đó lượng người truy cập website tăng lên.
– Boot Traffic cũng tương tự, nhưng không cần nhiều người lướt web qua lại lẫn nhau. Các phần mềm Boot Traffic thường sử dụng socks, proxy để tạo ra các IP khác nhau cùng truy cập vào một website để tăng lượng truy cập cho website đó lên.

2. AutoSurf, Boot Traffic có lợi gì?
Mục đích chính của việc tạo ra các lượng truy cập ảo như trên là nhằm mục đích tăng rank Alexa. Các trang web AutosurfAutohits còn quảng cáo làm tăng thứ hạng của bạn trên Alexa cũng như tăng thứ hạng trên Google, thúc đẩy SEO từ khóa,… Điều này có thực sự đúng?

3. AutoSurf, Boot Traffic có tác hại gì?
Việc tạo ra nhiều lượt truy cập đến website của bạn sẽ làm tăng rank Alexa, điều này đúng. Alexa là một hệ thống xếp hạng website dựa trên số lượng truy cập tới website đó. Do đó, càng nhiều lượt truy cập tới website của bạn, tới từ nhiều người khác nhau sẽ làm website của bạn đạt thứ hạng cao trên Alexa.
– Tuy nhiên, AutoSurf không mang lại hiệu quả với Google như trên các website auto surf quảng cáo. Ngày nay, Google ngày càng trở nên thông minh hơn và đang không ngừng đưa ra các thuật toán tìm kiếm mới. Google ngày nay không còn quan tâm đến chỉ số Alexa rank của website nữa. Trong khi đó, các phương pháp auto surf và boot traffic chỉ giúp tăng rank Alexa chứ không tác động đến Google, do đó nếu bạn đang có ý định Surf để tăng thứ hạng Google hay SEO từ khóa thì hãy dừng lại.
– Một vấn đề khác, việc AutoSurf và Boot Traffic sẽ tạo ra các truy cập ồ ạt, không bình thường đến từ một website tới website của bạn. Google thừa thông minh để nhận ra refer đến website của bạn là từ website AutoSurf. Bạn có thể xem điều này qua Google Analytics. Do đó, Google thừa biết là bạn đang tạo ra các truy cập ảo. . Điều này sẽ khiến website của bạn rơi vào tầm ngắm của Google và dễ bị rơi vào Google Sandbox -> Website của bạn tụt thứ hạng thảm hại trên Google, từ khóa rớt TOP và có nguy cơ website bị biến mất khỏi Google Search.
Nhiều bạn sau một thời gian chạy Surf đã kêu là Rank Google bị tụt hạng, từ khóa rớt TOP, bị rơi vào Sandbox, trong khi đó không hề làm gì đến website ngoại trừ việc chạy AutoSurf. Đây có phải là hậu quả do lạm dụng AutoSurf?
– Còn nữa. Có đến 99% số người sử dụng AutoSurf sẽ treo máy để Surf, vì chẳng ai có thời gian để ngồi nhìn trang Surf lướt hết web này sang web khác cả, mà họ thường bật 1 tab trình duyệt để Surf và bỏ đấy đi làm việc khác. Thông thường khi dùng AutoSurf thì thường bạn phải đặt thời gian cho mỗi lượt truy cập đến website của bạn thông qua trang Autosurf (thường là 30s). Sau khi một người surf lướt trang của bạn hết 30s thì họ sẽ được chuyển đến một trang khác. Cứ như vậy, người nọ truy cập vào trang của bạn rồi lại đi ra mà không hề có ai click vào link nào trên website của bạn để xem các nội dung khác trên trang. Do đó tỷ lệ thoát sẽ rất cao, mà tỷ lệ thoát cao thì Google sẽ đánh giá là website của bạn có chất lượng kém => website của bạn bị giảm hạng, từ khóa rớt Top.
– Và cuối cùng, một điều dễ trông thấy nhất, đó chính là nhiều người truy cập thì website của bạn sẽ tốn rất nhiều băng thông. Nếu gói hosting của bạn có băng thông lớn thì không sao, nhưng nếu băng thông chỉ vài Gb thì chỉ sau vài ngày Surf, website của bạn sẽ bị nhà cung cấp hosting đình chỉ vì hết băng thông.
Nếu nhiều người truy cập là tự nhiên thì tốn băng thông cũng là điều đáng mừng, vì đó là những người thật, họ quan tâm đến dịch vụ của bạn thì mới truy cập website của bạn để xem, đó là những khách hàng đầy tiềm năng. Nhưng đây là nhiều người truy cập nhưng họ không quan tâm đến dịch vụ của bạn, họ chỉ cần biết một điều đó là họ lướt website cho bạn và bạn cũng phải lướt website cho họ, vậy thôi. Vậy thì bạn cần nhiều người truy cập ảo để làm gì trong khi bạn không thu lại được gì, không bán được sản phẩm hay dịch vụ nào cả???

4. Kết luận
AutoSurf, AutoHits hay Boot Traffic là những công cụ đã lỗi thời để tăng rank Alexa và Google. Hãy nói không với các phương pháp bất chính để cải thiện page rank của bạn… Ngày nay, Google đang không ngừng đưa ra các thuật toán mới để trừng trị những website spam, tăng rank một cách bất chính, đồng thời Google cũng càng ngày càng đề cao nội dung, chất lượng của website. Đây chính là cơ hội cho những website thực sự chứa những nội dung có chất lượng cao với người dùng. Hãy tăng truy cập đến website bằng cách sử dụng mạng xã hội, tăng chất lượng cho website để thu hút khách viếng thăm, kiên trì SEO website một cách bền vững, nhất định website của bạn sẽ đạt thứ hạng cao trên Google.

Chúc các bạn thành công!

— Viettech Solutions