android-antivirus

TOP 5 ứng dụng Antivirus tốt nhất trên Android

Chúng ta vẫn thường được nghe đến việc Android hiện nay đang bị phân mảnh quá nhiều (nhiều thiết bị chạy nhiều phiên bản mới cũ khác nhau, chưa kể các phiên bản tùy biến), các hacker sẽ càng dễ dàng chiếm quyền sử dụng máy và lấy cắp thông tin người dùng thông qua việc đoán được thói quen sử dụng liên tục smartphone của đại đa số người dùng hiện nay.

Tuy nhiên, Google cũng nâng cao khả năng bảo mật cho Android bằng cách nâng cao khả năng phát hiện và ngăn chặn các ứng dụng độc hại trên hầu hết các thiết bị chạy Android. Tính năng này sẽ giúp người dùng kiểm tra trước những ứng dụng họ muốn cài và xem xét cũng như báo cáo với họ về những “nguy cơ tiềm tàng” về ứng dụng đó (nếu có). Mặc dù “lâu lâu” vẫn có các thông tin về lỗi bảo mật bị khai thác và có hàng triệu các thiết bị Android bị “dính chưởng”.

Theo phát biểu của Adrian Ludwig – kỹ sư trưởng mảng bảo mật Android thì “Các dịch vụ bảo mật của Google thiết kế cho hệ điều hành Android có khả năng bảo mật tốt nhất cho toàn bộ các thiết bị sử dụng nền tảng này một cách mặc định và miễn phí. Các kết quả từ dữ liệu trong hệ sinh thái Android cho thấy tỷ lệ người dùng gặp phải các ứng dụng độc hại và nguy hiểm là rất thấp. Người dùng Android có thể chọn một ứng dụng bảo mật khác để thay thế nếu họ thích nhưng đối với Google, sự an toàn của người dùng là trên hết“.

Do đó, nếu thiết bị Android của bạn đã Root hoặc không có hỗ trợ Google Play Store thì việc lựa chọn một ứng dụng bảo mật tốt là điều cần thiết. Và bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những ứng dụng antivirus tốt nhất mà bạn nên dùng thử qua.

Avast Mobile Security

Được phát triển bởi Avast, một trong những công ty bảo mật và chống virus khá phổ biến hiện nay. Trước đây Avast Mobile Security được cung cấp dưới 2 hình thức là miễn phí và trả phí nhưng hiện nay Avast đã bỏ đi việc thu phí và cung cấp hoàn toàn miễn phí, cũng như đầy đủ tính năng cho người dùng Android.

Bên cạnh các tính năng quét và phòng chống virus cơ bản theo thời gian thực thì Avast Mobile Security còn được trang bị thêm các tính năng hữu ích khác như khóa ứng dụng, quét bảo mật Wi-Fi, chặn cuộc gọi và dọn dẹp hệ thống.

Với mức độ đánh giá 4.5/5 sao của hơn 4 triệu người dùng thì chắc hẳn đây là lựa chọn khá tốt mà bạn cần quan tâm phải không nào?

AVG Antivirus

Cũng là một cái tên khá quen thuộc trong danh sách các hãng antivirus nổi tiếng trên thế giới. Và không có gì bất ngờ khi ta thấy có hơn 100 triệu lượt tải về và cài đặt trên Android và được đánh giá 4.5/5 sao.

AVG Antivirus trên Android được cung cấp với 2 hình thức là miễn phí và trả phí theo thuê bao tháng hoặc năm. Và nếu như bạn chỉ có nhu cầu bảo vệ cơ bản thì gói miễn phí là khá tốt dành cho bạn. Ngoài các chức năng quét và loại trừ mã độc, AVG Antivirus còn trang bị thêm tính năng chống trộm, giám sát quá trình sử dụng dữ liệu, tối ưu pin và nhiều tính năng thú vị nữa.

Với thuê bao trả phí, bạn sẽ được hỗ trợ thêm các tính năng như khóa ứng dụng, chặn tin nhắn và cuộc gọi, sao lưu và loại bỏ quảng cáo.

360 Security

Được đánh giá với số sao lên đến 4.6/5, cũng như có số lượt tải hơn 100 triệu, 360 Security được đánh giá là ứng dụng bảo mật chuyên dụng dành cho Android. Và số lượt tải cũng như đánh giá là bằng chứng cho thấy nhận định trên hoàn toàn rất đáng quan tâm.

Ngoài các tính năng phòng và chống virus cơ bản thì 360 Security còn mang đến các tính năng bổ sung khác như dọn dẹp bộ nhớ, tiết kiệm pin, khóa ứng dụng.

Và điều tuyệt vời là nó hoàn toàn miễn phí.

CM Security

Là sản phẩm được cung cấp bởi Cheetah Mobile, một trong số các nhà phát triển ứng dụng Android phổ biến hiện nay. Với đánh giá 4.7/5 sao từ hơn 18 triệu người dùng thì có thể bạn sẽ muốn ứng dụng này bảo vệ cho chiếc Android của mình.

Ngoài các tính năng bảo vệ thì CM Security còn cung cấp cho người dùng các tính năng khác như duyệt web riêng tư, khóa ứng dụng, nhận diện khuôn mặt, chống trộm, bảo vệ theo thời gian thực,…

Và tất cả đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Kaspersky Internet Security

Có lẻ không cần phải nói đến sự nổi tiếng của Kaspersky, cũng như các sản phẩm phần mềm bảo mật của hãng antivirus “khét tiếng” này phải không? Các chức năng bảo vệ cơ bản của Kaspersky Internet Security trên Android được cung cấp hoàn toàn miễn phí và bảo vệ theo thời gian thức.

Bên cạnh đó, Kaspersky Internet Security cho Android còn cung cấp thêm các tính năng khác như chống ứng dụng độc hại, định vị thiết bị, bảo mật dữ liệu ứng dụng, chặn tin nhắn và cuộc gọi, cũng như khả năng hỗ trợ Android Wear.

Kaspersky Internet Security cho Android được cung cấp với 2 hình thức là miễn phí và trả phí.

Trên đây là một số gợi ý về ứng dụng antivirus trên Android, hi vọng bạn sẽ thử qua chúng hoặc gợi ý thêm các lựa chọn khác mà mình cảm thấy khá ưng ý đến mọi người nhé.