gigaby-teaero

Gigabyte nâng cấp GTX 1060 cho dòng laptop chơi game siêu mỏng nhẹ AERO 14

Khác với bề ngoài mỏng manh, ẩn trong AERO 14 là một cấu hình vô cùng đáng nể. CPU của chiếc laptop này là Intel Core i7-6700HQ, một trong những CPU Skylake 4 lõi mạnh mẽ nhất dành cho laptop của Intel đến thời điểm hiện tại. Về mặt lưu trữ, người dùng có thể tuỳ chọn lên tới 32GB DDR4 RAM cũng như ổ SSD 1TB dùng cổng PCIe. Tốc độ đọc/ghi của chiếc SSD này được hứa hẹn có thể lên tới 1000MB/giây.

Màn hình 14 inch của AERO 14 đạt độ phân giải QHD, 2560x1440p sử dụng tấm nền IPS cho màu sắc trung thực cũng như góc nhìn rộng. Máy cũng được trang bị ping 94,2 Wh với thời lượng lên tới 10 giờ theo giới thiệu của Gigabyte. Tất nhiên, nếu được sử dụng để chơi game, người dùng không nên quá kì vọng vào thời lượng pin của chiếc máy này.

Các cổng kết nối của AERO 14 sẽ bao gồm 3 cổng USB 3.0 cùng một cổng USB 3.1 Type-C. Thông tin về việc hỗ trợ Thunderbolt 3 của cổng USB Type-C này hiện vẫn còn là một ẩn số. Nếu có, người dùng sẽ được cung cấp thêm khả năng gắn dock eGPU để đạt được trải nghiệm game mượt mà nhất. Với cổng HDMI 2.0 và miniDisplayPort, AERO 14 thậm chí có thể xuất ra 2 màn hình 4K với tần số quét 60Hz. Các cổng kết nối này cùng GTX 1060 sẽ đảm bảo trải nghiệm VR mượt mà.

Thế hệ trước của AERO 14 cũng có sức mạnh khá đáng gờm khi sử dụng GTX 970M. Dù không được chú ý nhiều, Gigabyte vẫn cho thấy truyền thống bán ra các sản phẩm ngon bổ vừa túi tiền. Chắc chắn Gigabyte AERO 14 cũng sẽ là một lựa chọn đáng được lưu tâm nếu bạn có ý định đầu tư laptop chơi game trong thời gian tới. Giá và thời điểm bán sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Tham khảo WCCFTech