sua-ho-tu-than

Đây là cách người Nhật làm nên điều kì diệu: sửa xong hố tử thần rộng 30 mét chỉ trong 2 ngày

Tại một ngã tư đường lớn tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản xuất hiện một hố tử thần lớn mọi hoạt động giao thông.

Bản thân việc hố tử thần xuất hiện thì chẳng còn là điều mới mẻ nữa, nhưng điều kì diệu và tuyệt vời ở đây là những kỹ sư người Nhật đã đưa ngã tư đường này trở lại hoạt động chỉ vài ngày sau khi sự kiện không may này xảy ra.

Những người công nhân làm việc cật lực để đưa tuyến đường quan trọng của khu vực trung tâm này trở lại hoạt động. Với khoảng thời gian kỷ lục 2 ngày, họ đã hoàn thành phần lớn con đường.

Đây là quá trình họ thực hiện công việc sửa chữa nhanh chóng đến kỳ diệu ấy:


Xe chở cát được điều động liên tục đến hiện trường.

Xe chở cát được điều động liên tục đến hiện trường.

Cứ liên tục như vậy, 6.000 mét khối cát được chuyển tới khu vực hố tử thần, với mục đích lấp đi khu vực hố khổng lồ này.


Cần cẩu liên tục trải cát như vậy cho tới khi toàn bộ cái hố sâu 15 mét này được lấp đầy.

Cần cẩu liên tục trải cát như vậy cho tới khi toàn bộ cái hố sâu 15 mét này được lấp đầy.

Nhựa đường ngay lập tức được trộn và trải ngay trong đêm


Chỉ sau một đêm, con đường đã được trải nhựa với một cảm giác như mới.

Chỉ sau một đêm, con đường đã được trải nhựa với một cảm giác “như mới”.

Dù rằng con đường cơ bản được hoàn thành chỉ trong hai ngày, nhưng để đảm bảo an toàn cho người dân qua lại, đội ngũ sửa chữa đã kéo dài thời gian lên một tuần để đảm bảo việc sửa chữa hoàn hảo nhất có thể.

Hố tử thần này đã gây ảnh hưởng tới đường điện thoại, đường ống dẫn gas, đường nước nên việc cần thêm chút thời gian khắc phục cũng không có gì quá lạ lẫm. Bên cạnh đó, rất may rằng không có thiệt hại nào về người.

Người đứng đầu thành phố Fukuoka, ông Soichiro Takashima nói rằng khu vực đường vừa được sửa nay đã cứng cáp hơn gấp 30 lần so với trước đây.

Công nghệ sửa chữa nhanh chóng chỉ là một phần thành công có thể gọi là chấn động thế giới của người Nhật. Điểm mấu chốt, đó chính là tinh thần làm việc không biết mệt mỏi của những người công nhân sửa đường kia.

Họ sẵn sàng làm việc ngày đêm để có thể đưa một ngã tư hỏng cực kì nặng nề (hố tử thần trên sâu 15 mét, miệng hố có chiều dài 30 mét, chiều rộng 27 mét) trở lại hoạt động được chỉ sau 48 giờ sửa chữa.

Thực sự, đó là một tinh thần trách nhiệm hiếm thấy và ta có thể chứng kiến điều đó rõ nhất qua những người công nhân Nhật Bản tận tụy, đặc biệt là với ví dụ về hố tử thần ngay giữa ngã tư đường này.

Đây chắc chắn là một bài học cho mọi quốc gia trên thế giới, một bài học không chỉ về việc phản ứng nhanh chóng với những thảm họa bất ngờ xảy ra, mà còn về trách nhiệm của từng cá nhân với công việc của mình.

Một lần nữa, đất nước Nhật Bản lại làm nên điều kì diệu.