WWDC 2016

Bằng sự kiện WWDC 2016, Apple đã bắn 1 mũi tên đe dọa 5 con chim

Tại sự kiện WWDC 2016 vừa diễn ra đêm qua, Apple đã ra mắt rất nhiều tính năng mới mẻ. Nhưng cũng không hoàn toàn, bởi đã có nhiều công ty công nghệ khác cũng đã có những tính năng đó từ trước.

Tuy nhiên Apple có thể là kẻ đi sau, nhưng lại luôn là kẻ có thể làm tốt nhất. iPhone là một minh chứng của điều đó. Và với những gì ra mắt trong sự kiện WWDC 2016 đêm qua, Apple đã bắn 1 mũi tên mà đe dọa tới 5 con chim.

Các ứng dụng trợ lý ảo hỗ trợ giọng nói

Alexa của Amazon, Google Now của Google và Cortana của Microsoft đang là những ứng dụng trợ lý ảo được nhắc đến rất nhiều, và cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Apple Siri. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua, Siri của Apple đang tỏ ra hụt hơi trong cuộc chạy đua này.

Đêm qua, Siri đã có một bước tiến lớn với hai sự thay đổi trong dài hạn. Đầu tiên Siri sẽ có mặt trên máy tính của Apple thông qua hệ điều hành MacOS, với chức năng tìm kiếm giống như Cortana trên hệ điều hành Windows.

Thứ hai, Apple đã mở cửa Siri cho các nhà phát triển thứ 3, do đó nó sẽ có thêm nhiều tính năng mới hơn trong tương lai.

Spotify

Apple Music cũng đã từng được coi là kẻ thách thức và sẽ giết chết Spotify. Nhưng thực tế thì không phải vậy, Apple Music có một loạt các tính năng không cần thiết như Beats 1, Connect. Trong khi đó lại thiếu đi những tính năng thú vị mà đối thú Spotify lại có, như bảng xếp hạng các bài hát theo tuần Discover Weekly.

Hôm nay, Apple Music đã ra mắt một tính năng gần giống với Discover Weekly, được gọi là Discover Mix. Spotify có thể sẽ phải lo sợ, bởi Apple là kẻ đi sao chép và luôn làm tốt hơn cả bản chính.

Nhà thông minh

Được công bố 2 năm trước đây, nhưng HomeKit của Apple đã không thực sự tạo ra được khác biệt so với các đối thủ của mình. Nền tảng SmartThing của Samsung cho đến nay vẫn được đánh giá là có nhiều tính năng tốt nhất. Trong khi đó, Nest của Google cũng được rất nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên ứng dụng Home mới của Apple sẽ làm thay đổi hoàn toàn nền tảng nhà thông minh HomeKit của họ. Nó có nhiều tính năng mới thông minh, tích hợp cả trợ lý ảo Siri. Nhờ đó mà HomeKit của Apple sẽ trở thành đối thủ đáng gờm đe dọa Samsung và Google.

PayPal

Nhiều người đã sử dụng Apple Pay, tuy nhiên tính năng thanh toán bằng NFC vẫn chưa thực sự phổ biến. Giờ đây, Apple Pay đã có trên nền tảng web và giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thanh toán trực tuyến, bên cạnh thanh toán di động như trước đây.

Với sự thay đổi này, Apple Pay sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của các dịch vụ thanh toán trực tuyến khác như PayPal. Đặc biệt là khi bản demo của Apple Pay trên nền web cho thấy nó rất dễ sử dụng và cũng có bảo mật tốt bằng dấu vân tay.

Google Maps

Apple Maps vẫn tồn tại và vẫn chạy theo sau Google Maps. Tuy nhiên sự thật đó không ngăn cản Apple tiếp tục phát triển các tính năng mới cho ứng dụng bản đồ này, để hy vọng đánh bại Google Maps.

Thay đổi lớn nhất của Apple Maps có lẽ là việc mở cửa cho các nhà phát triển của bên thứ 3, giống như Siri. Với động thái này, ứng dụng bản đồ của Apple sẽ có thêm nhiều tính năng mới của bên thứ 3.

Tham khảo: Gizmodo