iphone-be-cong

Apple đăng ký bằng sáng chế cho một chiếc iPhone có thể bẻ cong

Cách đây không lâu, Samsung đã đăng ký bằng sáng chế cho một chiếc smartphone có thể gập lại. Đây có thể là một xu hướng mới của thiết kế smartphone, tiếp sau màn hình uốn cong. Và có vẻ như Apple cũng không muốn trở thành kẻ lỗi thời.

Mới đây, Apple cũng đã được cấp bằng sáng chế cho một thiết kế đặc biệt. Đó chính là một chiếc iPhone có thể gập lại, mà khá giống với bằng sáng chế của Samsung. Chiếc iPhone trong bằng sáng chế này có thể gập đôi lại, mà làm liên tưởng tới những chiếc điện thoại vỏ sò ngày xưa.

Tuy nhiên để có thể biến bản thiết kế này thành hiện thực, Apple chắc chắn sẽ phải sử dụng công nghệ màn hình OLED. Bởi chỉ có công nghệ OLED mới có tính linh hoạt để tạo ra những màn hình có thể uốn cong như vậy.

Tất nhiên đây chỉ là một bằng sáng chế được Apple đăng ký, điều đó không có nghĩa là ý tưởng này sẽ trở thành hiện thực. Nhưng khi thiết kế của iPhone không còn gì để đột phá nữa, có thể Apple sẽ phải cân nhắc tới những thứ gì đó mới mẻ hơn để tiếp tục thu hút người tiêu dùng.

Tuy nhiên cho dù ý tưởng trên không thành hiện thực, thì Apple vẫn có thể áp dụng nó để tạo ra một chiếc iPhone bị bẻ cong cũng không gẫy. Đó là một ý tưởng khá thiết thực sau khi vụ việc iPhone 6 dễ bị bẻ cong đã gây xôn xao trong một thời gian dài.