BlackBerry Passport

Vừa về Việt Nam, BlackBerry Passport tiếp tục hạ nhiệt, giá chỉ còn 4.8 triệu đồng

Hồi đầu tuần, thị trường Việt Nam bất ngờ chứng kiến sự quay trở lại ồ ạt của BlackBerry Passport – chiếc flagship của hãng trong năm 2014. Vào thời điểm ra mắt, Passport có giá bán chính hãng tại Việt Nam là 15.4 triệu đồng. Sau hơn hai năm, trong khi máy chính hãng vẫn có giá lên đến 10 triệu đồng, thì phiên bản xách tay mới về Việt Nam chỉ có giá 5.9 triệu đồng. Tất cả những chiếc máy xách tay này đều đến từ thị trường Pháp, mới 100%, đầy đủ hộp và phụ kiện.


BlackBerry Passport xách tay tuy có giá rẻ, nhưng đều là hàng mới 100%, đầy đủ hộp và phụ kiện

BlackBerry Passport xách tay tuy có giá rẻ, nhưng đều là hàng mới 100%, đầy đủ hộp và phụ kiện

Mặc dù có mức giá đã được coi là rất hợp lý, nhưng giá Passport xách tay vẫn đang tiếp tục xuống dốc. Theo ghi nhận của chúng tôi, ngày hôm nay (02/10), đã có một số đơn vị kinh doanh smartphone lớn hạ giá Passport chỉ còn chưa đầy 5 triệu đồng, giảm 1 triệu chỉ sau vài ngày về Việt Nam.

Đây được coi là mức giá không thể tuyệt vời hơn dành cho các fan của BlackBerry. Passport một chiếc máy rất đáng để sưu tập, không chỉ vì kiểu dáng độc đáo và sở hữu bàn phím QWERTY vật lý, mà đây còn là sản phẩm flagship cuối cùng của BlackBerry chạy hệ điều hành BB10, vốn đã bị khai tử để thế chỗ cho Android.


Một đơn vị đang bán Passport với giá chỉ 4.85 triệu

Một đơn vị đang bán Passport với giá chỉ 4.85 triệu

Mức giá rẻ, tuy nhiên Passport xách tay cũng đi kèm một số điểm yếu. Do được nhập khẩu từ thị trường Pháp, máy sở hữu bàn phím với layout AZERTY. Tuy nhiên đây không phải là một vấn đề quá lớn, do cài đặt máy cho phép người dùng thay đổi giữa hai chuẩn bàn phím QWERTY và AZERTY. Trong trường hợp không quen mắt, người dùng có thể bỏ thêm khoảng 400.000đ để thay thế sang bàn phím quốc tế – theo chia sẻ của một đơn vị kinh doanh Passport. Ngoài ra, đợt hàng Passport này vắng bóng các phiên bản màu độc đáo như bạc hay đỏ, và người dùng chỉ có lựa chọn màu đen.


Mặc dù có bàn phím AZERTY, nhưng người dùng có thể điều chỉnh cài đặt sang QWERTY hoặc thay thế bàn phím mới

Mặc dù có bàn phím AZERTY, nhưng người dùng có thể điều chỉnh cài đặt sang QWERTY hoặc thay thế bàn phím mới

BlackBerry Passport được trang bị CPU Qualcomm Snapdragon 801, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB, màn hình 4.5″ IPS LCD độ phân giải 1440×1440, camera 13MP hỗ trợ OIS và pin 3450mAh. Do sở hữu màn hình vuông, trải nghiệm giải trí của máy không thật sự tốt, đặc biệt là xem video hay chơi game. Bù lại, Passport được đánh giá cao ở khả năng làm việc và lướt web, nhờ sự bổ sung của bàn phím vật lý kiêm trackpad cảm ứng.

By: Mobile Chức năng bình luận bị tắt ở Vừa về Việt Nam, BlackBerry Passport tiếp tục hạ nhiệt, giá chỉ còn 4.8 triệu đồng Read more