iPhone hàng xách tay

iPhone hàng xách tay bản Quốc tế bỗng chốc bị khóa SIM: Người dùng lo lắng, cửa hàng điêu đứng

Thời gian gần đây, nhiều người dùng iPhone hàng xách tay tại Việt Nam đã phản ánh lên các diễn đàn và mạng xã hội về tình trạng iPhone biến thành “cục gạch” do lỗi SIM.

 Người dùng phản ánh lên diễn đàn về tình trạng không thể kích hoạt iPhone

Người dùng phản ánh lên diễn đàn về tình trạng không thể kích hoạt iPhone

Cụ thể, sau khi reset hoặc restore, iPhone sẽ tiến hành kích hoạt máy. Bước này yêu cầu người dùng phải cắm SIM, do máy chủ Apple cần xác định xem nhà mạng của SIM có được phép sử dụng trên iPhone hay không. Trong trường hợp nhà mạng phù hợp, máy sẽ tiếp tục quá trình cài đặt. Còn nếu không, thông báo “SIM không hợp lệ” sẽ xuất hiện và không cho phép người dùng tiếp tục quá trình cài đặt, khiến họ không thể vào màn hình chính.

 Thông báo lỗi khi người dùng kích hoạt iPhone

Thông báo lỗi khi người dùng kích hoạt iPhone

Nếu người dùng chẳng may dính lỗi này, cách duy nhất là… rút SIM, tìm một chiếc máy khác để sử dụng tạm, chờ cho đến khi có giải pháp khắc phục. Một số nhà bán lẻ đã phát đi thông báo yêu cầu người dùng không cập nhật, reset hay restore lại phần mềm trong thời gian này nhằm hạn chế rủi ro.

 Một đơn vị bán lẻ khuyến cáo người dùng không động chạm đến phần mềm

Một đơn vị bán lẻ khuyến cáo người dùng không “động chạm” đến phần mềm

Mặc dù lỗi này thông thường chỉ dành cho những chiếc iPhone lock bị cắm sai SIM nhà mạng, thì trong thời gian gần đây, thông báo này bỗng chốc xuất hiện trên cả những chiếc iPhone phiên bản quốc tế. Đây là điều rất kỳ lạ, do iPhone quốc tế có thể cắm SIM của mọi nhà mạng trên thế giới. Theo ghi nhận của chúng tôi, các trường hợp gặp tình trạng này đều là máy xách tay, đặc biệt là máy của nhà mạng đến từ thị trường Mỹ (LL/A). Chưa thấy trường hợp nào của máy chính hãng (VN/A) được ghi nhận.

Hiện chưa thể đưa ra nguyên nhân chính xác dẫn đến vấn đề này. Giả thiết lớn nhất được đưa ra là máy chủ kích hoạt của Apple đang gặp lỗi. Tuy nhiên, cũng có một số nguồn tin khác cho biết Apple đang tiến hành “càn quét” các máy được unlock “lậu”. Cụ thể, một lượng lớn iPhone đang bán tại thị trường Việt Nam từng là bản lock, nhưng đã được mua code để có thể biến thành máy quốc tế. Nếu như code này được thanh toán bằng các hình thức phi pháp (thẻ tín dụng bị đánh cắp chẳng hạn), hay mua qua các kênh trung gian không chính thống, hoàn toàn có khả năng Apple sẽ tiến hành khóa lại máy.

 Có rất nhiều dịch vụ biến iPhone lock thành quốc tế

Có rất nhiều dịch vụ biến iPhone lock thành quốc tế

Như đã nói ở trên, trong thời điểm hiện tại, người dùng không nên cập nhật, reset hay restore phần mềm để tránh những mất mát và phiền phức có thể xảy ra.

Vấn đề này cũng cho thấy bạn nên lựa chọn hàng chính hãng để tránh những rủi ro không đáng có như vậy.

By: Mobile Chức năng bình luận bị tắt ở iPhone hàng xách tay bản Quốc tế bỗng chốc bị khóa SIM: Người dùng lo lắng, cửa hàng điêu đứng Read more