airpods

Trên tay AirPods, tai nghe không dây nhiều tai tiếng của Apple vừa xuất hiện tại Việt Nam

Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng Apple cũng đã bán ra chiếc tai nghe không dây AirPods của mình. Ngay sau khi bán ra, AirPods đã gần như cháy hàng và hiện tại, nếu muốn sỡ hữu một cặp tai nghe này, ngoài việc phải trả 159 USD thì bạn sẽ phải chờ tới 6 tuần tại hầu hết các thị trường lớn của Apple.

Rất may mắn, hôm nay chúng tôi đã có cơ hội trên tay một trong những chiếc AirPods được giao hàng sớm nhất. Hộp với hình AirPods được dập nổi khá tinh tế và nổi bật theo đúng phong cách của Apple.

Trong hộp chỉ bao gồm hộp đựng tại nghe, tai nghe, hướng dẫn sử dụng và cáp sạc Lightning.

Sách hướng dẫn được in Tiếng Anh, Tiếng Thái, Malay và Tiếng Việt. Điều này cho thấy sự quan tâm của Apple tới thị trường các nước Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hộp đựng tai nghe dù bằng nhựa nhưng khá bóng bẩy. Tuy nhiên nó cũng sẽ rất dễ xước. Nắp hộp có nam châm hút giúp hộp luôn được đóng chặt. Đây cũng là công tắc bật tai nghe để sử dụng hay sẵn sàng kết nối với các thiết bị iOS hay macOS. Hộp đựng cũng đóng vai trò là pin sạc cho cặp tai nghe.

Mặt sau của hộp là một bản lề bằng nhôm bóng. Dòng chữ “Designed by Apple in California. Assembled in China” quen thuộc trên hầu hết các sản phẩm của Apple. Phía dưới là nút Pair để ấn giữ mỗi khi người dùng có nhu cầu đổi thiết bị kết nối.

Phía dưới hộp đựng là cổng Lightning để sạc.

Chỉ cần mở nắp và AirPods đã sẵn sàng kết nối. Bạn chỉ cần bật Bluetooth trên iPhone rồi mở nắp, 2 thiết bị sẽ tự động nhận diện nhau và chỉ cần chạm vào nút Connect để hoàn thành việc kết nối. Khi không sử dụng nữa, bạn chỉ cần đơn giản cất tai nghe vào hộp và đóng nắp để tắt tai nghe và ngắt kết nối. Khi mở lại, việc kết nối diễn ra gần như ngay lập tức mà không hề có độ trễ, khác hẳn so với các tai nghe Bluetooth từ hãng thứ 3. Chip Apple W1 có lẽ là điểm làm nên sự khác biệt này.

Quy trình kết nối gồm Connect và Done. Sẽ có một biểu tượng tai nghe hiện trên góc phải phía trên màn hình để thể hiện thiết bị đã được kết nối.

Đèn LED có tác dụng báo tình trạng của tai nghe. Xanh là kết nối, vàng là không tìm thấy thiết bị đã pair, đỏ là gần hết pin và trắng nhấp nháy là sẵn sàng kết nối với một thiết bị mới.

Kích thước tai nghe không có gì thay đổi so với Earpods ngoài việc không còn dây.

Phía dưới AirPods là mic cũng như một vành kim loại. Vành kim loại này thực tế có chức năng dẫn điện và là điểm tiếp xúc của tai nghe với chân sạc được tích hợp trên hộp đựng.

Phía sâu trong hộp đựng là 2 chân tiếp xúc để sạc mỗi bên AirPods. Cơ chế sạc của AirPods là từ hộp đựng.

Về chất âm, vì không có nhiều thời gian tiếp xúc nên chúng tôi chưa thể khẳng định chất lượng âm thanh của AirPods. Với đôi tai không dám nhận là sành sỏi của người viết thì chất lượng âm thanh của AirPods cho cảm giác tương đồng với EarPods sử dụng Lightning.

Mức giá bán ra của sản phẩm hiện chưa được tiết lộ.