samsung-galaxy-s8

Samsung thừa sức làm cảm ứng lực 3D Touch, vấn đề là ở chỗ họ áp dụng tính năng

Cũng giống như dịp này năm trước, các tin đồn về tính năng trên chiếc điện thoại đầu bảng của Samsung đã dần xuất hiện, lần này là tin màn hình cảm ứng lực tương tự như 3D Touch của Apple sẽ xuất hiện trên chiếc Galaxy S8. Thông tin trên đến từ một trang web có mối liên hệ với những người trong ngành ở Hàn Quốc.

Samsung đang cân nhắc áp dụng công nghệ Force Touch một phần lên S8 nhưng ứng dụng hoàn chỉnh chỉ xuất hiện trong 1 – 2 năm tới. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi nhà sản xuất Android lớn khác triển khai công nghệ này trên thiết bị của họ“, nguồn tin cho biết.


Mẫu concept của Samsung Galaxy S8.

Mẫu concept của Galaxy S8.

Tuy nhiên, sẽ không quá ngạc nhiên nếu Samsung áp dụng công nghệ màn hình cảm ứng lực lên Galaxy S8. Thực chất, công nghệ này đã có mặt cách đây đã lâu – Apple và Huawei đã sử dụng vào năm 2015. Thử thách chính cho Samsung là họ sẽ áp dụng nó như thế nào và liệu khách hàng có chấp nhận màn hình dày hơn khi smartphone được tích hợp công nghệ này hay không. Thậm chí, các nhà lập trình ứng dụng Apple đã tốn không ít thời gian để làm quen và tạo chương trình có sử dụng 3D Touch.

Về phía Google, họ cũng đã chập chững phát triển tính năng tương tự như 3D Touch trên Android 7.1, cụ thể trên dòng điện thoại Pixel, người dùng có thể bấm giữ trên ứng dụng để hiện thị các trình đơn phụ. Huawei cũng đã tích hợp tính năng giống Force Touch trên dòng smartphone Mate S và P9 Plus.

Như vậy, vấn đề không nằm ở chỗ Samsung có thể làm được hay không, mà nó phụ thuộc vào liệu Samsung sẽ làm điều đó như thế nào, bao gồm cả việc thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) và giúp các nhà phát triển ứng dụng làm quen với công nghệ mới.

Chúng ta sẽ biết sớm vào dịp giữa năm sau thôi.

By: Mobile Chức năng bình luận bị tắt ở Samsung thừa sức làm cảm ứng lực 3D Touch, vấn đề là ở chỗ họ áp dụng tính năng Read more