galaxy-s8

Samsung sẽ không sử dụng pin của các nhà cung ứng trước đây cho Galaxy S8

Đã khá lâu kể từ khi Samsung quyết định khai tử và thu hồi toàn bộ Note7 trên thế giới. Nhưng cho đến nay, hãng điện thoại Hàn Quốc vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân khiến cho những chiếc Note7 của họ cháy nổ.

Samsung vẫn đang thử nghiệm và kiểm tra những chiếc Note7 trong phòng thí nghiệm pin nội bộ của mình. Đó là phòng thí nghiệm của Samsung, cũng đạt tiêu chuẩn CTIA giống như các phòng thí nghiệm khác của bên thứ 3.

Trong khi chưa tìm được nguyên nhân, những kết luận ban đầu cho rằng thiết kế pin của Note7 gặp lỗi. Đó là những viên pin xuất phát từ nhà cung ứng Samsung SDI của Hàn Quốc. Nhưng sau đó, những chiếc Note7 mới sử dụng pin của nhà cung ứng ATL tại Trung Quốc vẫn tiếp tục cháy nổ.

Điều đó khiến cho các kỹ sư của Samsung phải loại bỏ kết luận ban đầu và đi tìm một nguyên nhân khác khiến Note7 cháy nổ. Trong khi đó, Galaxy S8 sắp ra mắt vào tháng 2 năm 2017.

Khi chưa tìm được nguyên nhân, có lẽ biện pháp đề phòng tốt nhất mà Samsung có thể làm đó là không sử dụng pin của cả 2 nhà cung ứng SDI và ATL. Theo báo cáo mới nhất của The Korea Herald, Samsung cũng đã chuẩn bị hợp tác với LG Chem để cung cấp pin cho những chiếc Galaxy S8.

Tuy nhiên cũng có khá nhiều kết luận cho rằng pin không phải là nguyên nhân chính khiến cho những chiếc Note7 cháy nổ. Không thể nào mà cả 2 nhà cung ứng SDI và ATL đều gặp phải lỗi thiết kế pin giống nhau, khiến cho Note7 mới và cũ đều phát nổ.

Các kết luận này suy đoán nguyên nhân khiến Note7 dễ cháy nổ là do thiết kế bên trong chiếc smartphone này có không gian quá hạn chế, vì vậy mà gây ra sức ép lớn lên những viên pin và khiến cho chúng sẽ bị quá nhiệt.

Nếu đúng như vậy, thì việc thay thế nhà cung ứng pin chưa chắc đã giúp Samsung tránh khỏi tai họa trước đây với Note7.