neu-dinh-mua-gtx-1070-o-thoi-diem-hien-tai-co-3-van-de-ban-nen-can-nhac

Nếu định mua GTX 1070 ở thời điểm hiện tại, có 3 vấn đề bạn nên cân nhắc

GTX 1070 đã xuất hiện khá nhiều ở thị trường Việt Nam, và sức hút của sản phẩm này cũng không hề nhỏ. Bạn sẽ có thể dễ dàng tìm mua qua các kênh phân phối chính thức.

Tuy nhiên, với mức giá lên tới gần 13 triệu đồng, hầu hết người dùng sẽ phải cân nhắc khá nhiều trước khi quyết định chi tiền để sở hữu GTX 1070. Trong bài viết này, tôi sẽ nêu ra 5 vấn đề mà người dùng nên nắm rõ trước khi “rước” siêu phẩm này về.

1. GTX 1070 tại Việt Nam hiện chỉ có phiên bản Founder Edition

Trong khi GTX 1080 đã có gần như đầy đủ phiên bản custom từ các thương hiệu như Gigabyte, MSI hay ASUS, các phiên bản custom của GTX 1070 phải tới cuối tháng 6 này mới lên kệ tại nước ta. Nếu muốn mua luôn và ngay một chiếc GTX 1070, bạn sẽ phải chấp nhận chọn phiên bản Founder Edition với thiết kế của NVIDIA.

Tại sao điều này lại là vấn đề?

Thực chất phiên bản Founder Edition của VGA NVIDIA cao cấp có thiết kế khá đẹp cũng như khả năng làm mát không hề tệ. Tuy nhiên, có thể đảm bảo rằng các phiên bản custom tản nhiệt sau này sẽ còn làm tốt hơn nữa.

Nhìn vào GTX 1080 G1 GAMING của Gigabyte hay GTX 1080 STRIX từ ASUS có thể thấy chất lượng của các phiên bản custom trong năm nay là rất tốt. Chúng mát hơn, ít gây ra tiếng ồn hơn và cũng được ép xung sẵn mang lại hiệu năng.

2. Khó khăn nếu bạn muốn chạy SLI nhiều VGA cùng lúc

Tới thế hệ GTX 10, NVIDIA gây ra khá nhiều khó dễ cho những ai muốn chạy cùng lúc nhiều VGA.

Có 2 vấn đề chính trong chuyện này, một là sẽ không có nhiều ứng dụng và game hỗ trợ SLI 3 & 4-ways, khác với trước đây khi bạn chỉ việc thiết lập và sử dụng.

Thứ hai, mua cầu SLI mới dành riêng cho GTX 10 không hề dễ, và cũng rất đắt. Thay vì dùng các loại SLI Bridge nối như trước đây, bạn sẽ cần tới High Bandwith (HB) SLI Bridge mới.

Hiện một số nhà sản xuất đã xác nhận về việc tặng kèm cầu SLI cao cấp này trong các mã VGA GTX 1080 đắt tiền, nhưng còn về mua lẻ cầu SLI HN 2-ways hay 3&4-ways gần như là không thể ở thời điểm hiện tại.

3. Driver cho GTX 1070 vẫn còn chưa hoàn thiện

Chúng tôi đã có cơ hội dùng thử và chạy các bài test thực tế cho GTX 1070, nhưng điều đáng tiếc đã xảy ra khi driver của card đồ họa này vẫn chưa hoàn thiện.

Cụ thể, khi chơi game thực tế, chúng tôi đã nhiều lần gặp phải thình trạng crash và lỗi. Cũng với tựa game đó, thử nghiệm trên GTX 1080 với driver riêng biệt thì vô cùng ổn định.

Đây có thể chỉ là vấn đề tạm thời, bởi NVIDIA cũng đang rất cố gắng để tạo ra phiên bản driver mới khắc phục các lỗi còn tồn đọng. Tuy nhiên, chừng ấy cũng đủ để b