macbook-pro

MacBook Pro mới phím chức năng cảm ứng, loa dời về 2 bên, bàn phím cánh bướm

Trong hôm qua, bản cập nhật macOS Sierra 10.12.1 đã ra mắt, và nó có kèm hình ảnh Apple ẩn cho thấy sự hiện diện của chiếc MacBook Pro với dải màn hình cảm ứng OLED mà công ty dự định sẽ ra mắt vào tuần này.

Hình ảnh đã cho thấy được Apple đã làm mới sản phẩm MacBook của họ. Đầu tiên là dải màn hình cảm ứng OLED ở phía trên, thay cho hàng phím chức năng như các thế hệ trước. Đồng thời dải phím này cũng hỗ trợ TouchID cho tính năng Apple Pay, tương tự như trên iPhone.

Các tin đồn cho biết dải cảm ứng trên có thể được Apple gọi với cái tên “Magic Toolbar”, nó sẽ thay đổi tuỳ theo ngữ cảnh trên màn hình. Như trên hình ảnh lộ, dòng chữ yêu cầu người dùng sử dụng Apple Pay để thanh toán đã hiện lên. Phím nguồn của sản phẩm trên dải cảm ứng cũng rất khó thấy.

Mặt khác, chiếc MacBook Pro mới có thiết kế gần giống với thế hệ cũ, và có vẻ như hình ảnh bị lộ là phiên bản 13-inch, tuy nhiên nó đã được Apple trang bị dải loa ở hai lên bàn phím, giống như mẫu MacBook Pro 15-inch hiện tại.

Bên cạnh đó, hình ảnh không cho thấy được độ dày cũng như góc độ khác của sản phẩm, nhưng các tin đồn cho biết nó sẽ mỏng và nhẹ hơn các thế hệ trước. Phần bản lề của MacBook Pro cũng sẽ được thiết kế lại, và bàn phím của nó cũng tương tự với phiên bản Retina MacBook với cơ chế cánh bướm.

Ngoài ra, các tin đồn còn cho rằng Apple sẽ loại bỏ cổng HDMI, cổng sạc MagSafe và đầu đọc thẻ nhớ SD, thay vào đó là 4 cổng USB-C và rất may mắn, cổng tai nghe 3,5mm sẽ được giữ lại.