iphone-7-2-5

iPhone 7 phát ra âm thanh lạ khi chạy ứng dụng?

Theo trang 9to5Mac, những âm thanh này phát ra khi một số người dùng thử hiệu năng của con chip A10 Fusion. Biên tập viên Stephen Hackett của trang 512 Pixels đã ghi lại đoạn âm thanh này và đăng tải lên Youtube. Sau đó rất nhiều người dùng khác cũng cho biết gặp tình trạng tương tự.

Stephen Hackett miêu tả về âm thanh trên Twitter của mình
Stephen Hackett miêu tả về âm thanh trên Twitter của mình

Người nghe có thể cảm thấy âm thanh này là tiếng sôi của loa hay loa có vấn đề. Một phóng viên khác của trang TechCrunch là Darrell Etherington thì cho biết chiếc iPhone 7 Plus mà anh thử nghiệm cũng phát ra âm thanh tương tự trong quá trình cài đặt.

Hiện tất cả các trường hợp đều suy đoán âm thanh này sẽ xuất hiện khi con chip A10 Fusion phải làm việc nặng và đều xuất phát từ chung một vị trí trên chiếc iPhone . Một vài người cho rằng tiếng ồn này tương tự tiếng gió của hệ thống tản nhiệt trên các laptop đời cũ nhưng thực tế chiếc smartphone mới của Apple lại không hề có hệ thống tản nhiệt cơ nào để có thể phát ra âm thanh như vậy.

Âm thanh phát ra từ iPhone 7 được ghi lại

Apple lúc này đang cho rằng tiếng lạ phát ra từ máy có thể chỉ là một khuyết điểm nhỏ phát sinh trên một số máy. Người dùng nếu gặp tình trạng này có thể thể qua cửa hàng của Apple để đổi máy khác.

Về mặc sức mạnh, con chip A10 Fusion được trang bị 4 lõi với 2 lõi tiết kiệm điện và 2 lõi hiệu năng cao giúp cân bằng giữa khả năng tiết kiệm điện và hiệu năng của chiếc iPhone mới được đảm bảo.