touch-bar

Hướng dẫn trải nghiệm Touch Bar trên bất kỳ máy Mac nào

Sự ra đời của chiếc Touch Bar – màn hình cảm ứng OLED trên MacBook Pro mới của Apple đã đem lại nhiều ý kiến trái chiều : một bộ phận người dùng hứng thú với những gì nó có thể làm được, và một bộ phận đã quen sử dụng hàng phím function lo ngại nó sẽ làm mọi chuyện trở nên rắc rối. Nếu bạn vẫn đang có khúc mắc về chiếc Touch Bar này, hay đang phân vân về việc có nên mua MacBook Pro mới không, thì hiện đã có một công cụ giúp bạn có thể trải nghiệm Touch Bar trên bất cứ máy Mac nào.

Được chia sẻ trên GitHub, ứng dụng có tên Touch Bar Demo cho phép bạn làm quen với phiên bản thật theo 2 cách khác nhau. Với cách đầu tiên, bạn chỉ cần một máy tính Mac, sử dụng hàng phím function của mình để tương tác với giao diện giống như Touch Bar trên những chiếc MacBook Pro mới nhất. Với cách này, bạn sẽ không có được cảm giác mà chiếc màn hình cảm ứng mang lại, nhưng lại đơn giản để có thể thấy những gì mà nó có thể làm được.

Để có cảm giác chân thực hơn, bạn sẽ cần đến một chiếc iPad kết nối vào máy Mac của mình nữa. Như video bên dưới đã cho thấy, bạn sẽ có một Touch Bar “thực thụ” trên màn hình iPad của mình. Các biểu tượng trên chiếc Bar giả lập này cũng thay đổi tùy theo ứng dụng được mở trên máy Mac.