microsoft-edge

Microsoft Edge xuất sắc vươn lên vị trí đứng đầu về bảo mật trình duyệt

Theo các chuyên gia an ninh tại NSS LABS, Microsoft Edge là trình duyệt tốt nhất hiện nay nếu xét về khía cạnh bảo vệ người dùng Windows 10 khỏi những mối nguy hiểm tiềm tàng từ lừa đảo thông tin qua email hoặc bị tin tặc tấn công. Nói cách khác, ít nhất Edge xứng đáng qua mặt hai đối thủ nặng ký còn lại về mặt bảo mật là Chrome và Firefox.

NSS đã thử kiểm tra trên phiên bản gần đây của cả 3 trình duyệt. Mỗi lần thử đều áp dụng một hình thức tấn công như nhau, sử dụng 5000 mẫu malware có sẵn và 1000 URL lừa đảo có chủ đích, và Edge đã chứng tỏ mình đem lại kết quả khả quan nhất trong tất cả tình huống. Cụ thể, trong tổng số xác suất thống kê lại, chỉ có duy nhất Edge vượt qua số điểm 90%.

99% mã tấn công phổ biến được loại bỏ hoàn toàn bởi Edge, nhờ vào hai công nghệ quan trọng của Microsoft: Smart Screen URL Rep và App Rep – những loại hình bảo mật giúp ngăn chặn các mã độc và đường link không an toàn. Theo sau là Chrome (85,8%) và Firefox (78,3%) dù được tích hợp dịch vụ Google Safe Browsing.

Nói đến trường hợp bị tấn công qua thư điện tử bằng những đường link lừa đảo, Edge đem lại kết quả thấp hơn màn thử trước nhưng cũng tỏ ra vượt trội hoàn toàn với tỷ lệ khá cao – 91,4%. Chrome tụt xuống 82,4% và Firefox bất ngờ lại trở nên mạnh mẽ hơn – 81,4%.

Edge cũng được chứng nhận là cập nhật thông tin về cả những trang lừa đảo mới lập một cách nhanh chóng, không cho chúng cơ hội lợi dụng điểm yếu của đa số người dùng. Về tốc độ xử lý bảo mật, Edge nhanh hơn Firefox gần 3 lần và Chrome là 4 lần trong buổi thử nghiệm.