facebook-stt

Facebook bắt đầu cho phép tất cả mọi người đăng status trên nền màu sắc

Facebook vẫn luôn gắn bó với 2 tone màu chủ đạo là xanh và trắng, chúng ta có thể thấy trang News Feed của mạng xã hội này chỉ có background là màu trắng. Tuy nhiên, Facebook đang cố gắng thay đổi để thu hút người dùng hơn bằng những màu sắc bắt mắt mới.

Cách đây ít ngày, Facebook đã tiến hành thử nghiệm một tính năng mới. Đó là cho phép người dùng đăng các status với nền background màu sắc. Một số người dùng chưa được cập nhật tính năng mới này sẽ không thể nhìn thấy sự khác biệt.

Tuy nhiên ngày hôm nay, Facebook đã bắt đầu cho phép tất cả mọi người có thể đăng status với background là những màu sắc khác nhau bên cạnh màu trắng truyền thống. Bên cạnh đó, tất cả mọi người dù đã cập nhật hay chưa đều có thể nhìn thấy những màu sắc bắt mắt này.

Bạn có thể thay đổi màu sắc một cách dễ dàng bằng cách bấm vào biểu tượng của tính năng này ở bên trái khi bắt đầu viết status. Có tất cả 7 màu sắc khác nhau, trong đó có một số màu background chuyển tone trông hấp dẫn hơn.

Hiện tại, tất cả người dùng Android đều đã được cập nhật tính năng mới. Trong khi đó, những người dùng iOS và nền web sẽ được cập nhật trong một vài ngày tới.

Tính năng mới này cũng là động thái nhằm lôi kéo người dùng, khuyến khích họ đăng tải nhiều status cá nhân hơn. Khi mà báo cáo hồi đầu năm cho thấy tỷ lệ người dùng đăng tải status đã giảm 21%.

Facebook cũng khẳng định rằng họ sẽ cố gắng ưu tiên những bài đăng của bạn bè và người thân, thay vì quá nhiều thông tin khác xuất hiện trên News Feed như hiện nay. Mặc dù vậy, CEO Mark Zuckerberg cũng tin rằng những nội dung mới như video, 360 độ hay VR sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn.