iphone-4

Apple chính thức tiễn đưa iPhone 4 tới vùng đất của “các thiết bị đã chết”

Apple đã chính thức đưa 2 thiết bị là iPhone 4 và MacBook Air 2010 vào danh mục “các sản phẩm lỗi thời”. Điều đó đồng nghĩa với việc Apple sẽ không còn cung cấp linh kiện cho 2 thiết bị này, cũng như không còn hỗ trợ các chế độ sửa chữa nữa.

iPhone 4 lần đầu tiên được Apple ra mắt vào năm 2010. Đó là chiếc iPhone có nhiều sự thay đổi về thiết kế nhất của Apple, khi chuyển từ iPhone 3G vỏ nhựa với các góc bo tròn sang một thiết kế vỏ nhôm kính cao cấp.

iPhone 4 cũng sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến nhất hồi đó, như màn hình retina đầu tiên của Apple. Các công nghệ đó đã nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn mới của những chiếc smartphone sau này.

Cũng cùng năm đó, Apple ra mắt chiếc máy tính xách tay MacBook Air. Đây là chiếc MacBook có thiết kế hoàn toàn thay đổi, với kích thước nhỏ gọn và vẻ ngoài trẻ trung năng động hơn. Cho đến nay, Apple vẫn giữ thiết kế đó trên các dòng MacBook của mình.

Tuy nhiên sau hơn 6 năm, cho dù là một siêu phẩm cũng đã đến lúc phải nhường chỗ cho những dòng thiết bị mới hơn. Các sản phẩm và công nghệ cũ, lỗi thời được Apple xem là không còn giá trị để duy trì nữa.

Apple viết trên trang web chính thức của mình: “Apple ngừng tất cả các dịch vụ phần cứng cho các thiết bị đã lỗi thời. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không thể đặt hàng linh kiện cho các thiết bị này nữa. Các thiết bị cũng sẽ được ngừng hỗ trợ tại các cửa hàng Apple Store theo từng khu vực”.

Riêng các cửa hàng của Apple tại Thổ Nhĩ Kỳ và California sẽ vẫn hỗ trợ khách hàng thay thế linh kiện cho iPhone 4 và MacBook Air 2010.