7-game-giong-minecraft-tren-ios-va-android-ban-khong-nen-bo-qua

7 game giống MineCraft trên iOS và Android bạn không nên bỏ qua

Theo bạn, điều gì sẽ làm cho một tựa game trở nên tuyệt vời? Đồ họa đẹp? Hiệu ứng âm thanh và nhạc nền? Đây là thực sự là những yếu tố góp phần không nhỏ để một game có sức lôi cuốn nhưng yếu tố gameplay sẽ là thành phần quan trọng nhất để giữ chân người chơi quay trở lại với tựa game đó.

Hãy lấy MineCraft ra làm ví dụ cho điều này: bạn sẽ được đắm mình vào một thế giới pixel với những khối hộp vuông làm bạn dễ dàng liên tưởng đến những thế hệ đầu tiên của PlayStation vào thập niên 90. Tuy nhiên, đã có hơn 100 triệu bản MineCraft đã được bán ra và điều này chứng minh rằng người chơi thực sự hứng thú và bị mê hoặc bởi MineCraft.

Nhưng MineCraft không phải là game duy nhất của thể loại game sinh tồn, đào bới, khám phá trong một thế giới ảo vô tận. Đó chỉ là một trong vô số game hiện có trên Android và iOS mà thôi, và bây giờ chúng ta hãy dạo một vòng các game thể loại này nhé.

1: Don’t starve

Làm thế nào để kéo dài sự sống của bạn trong thế giới tự nhiên? Don’t starve là một game thể loại sinh tồn, bạn sẽ có nhiệm vụ thu thập tài nguyên, chế tạo các công cụ và xây dựng cho mình một chỗ ẩn náu với tất cả những vật dụng cần thiết. Game này khá là nghiêm túc, để giết thời gian khá tốt, đồ họa với nét vẽ tay rất đẹp và sinh động. Con quái vật mang tên Beasts sẽ đi tìm và giết bạn khi màn đêm buông xuống, vì vậy bạn phải thu thập đủ thức ăn cũng như xây dựng lều trại trước khi mặt trời lặn.

2: Terraria

Cũng giống như Minecraft, Terarria không hề có mục đích cụ thể cho người chơi. Việc đầu tiên bạn cần làm là tạo nhân vật và sau đó là tạo ra thế giới để bắt đầu. Nhân vật của bạn sẽ có một số đồ dùng để có thể khai thác hoặc chế tạo đồ dùng giúp bảo vệ, tấn công, hay hỗ trợ nhân vật.

3: SurvivalCraft

Đây là một game sao chép gần như hoàn toàn của MineCraft. Trong game, bạn sẽ bị ném lên một hòn đảo hoang vắng không một bóng người và bạn chẳng có gì trong tay. Bạn phải tập trung để chế tạo công cụ, vũ khí và nơi trú ẩn. Thức ăn rất khan hiếm nên ngoài việc “hái, lượm” thì bạn còn phải săn bắt và trồng trọt mới có thể đủ lương thực tồn tại. Tuy nhiên, bạn hãy tránh ra khỏi nơi trú ẩn vào ban đêm vì các con thú sẽ không thích sự hiện diện của bạn đâu.

4: Block Fortress

Game này cũng thuộc dạng các khối hộp nhưng nghiêng về thể loại thủ thành nhiều hơn. Bạn sẽ có nhiệm vụ xây dựng doanh trại với các lớp thành trì có những khẩu pháo chiến thuật được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Và đơn giản là bạn cố gắng giữ vững doanh trại trước các đợt tấn công của kẻ địch.

5: The Blockheads

Game được thiết kế ở dạng 2D vì vậy bạn có thể di chuyển trái phải và lên xuống. Điều này giúp cho việc chơi Blockheads trên smartphone trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn để thu thập tài nguyên, chống lại các thế lực đen tối, khám phá một thế giới vô cùng rộng lớn và bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong thế giới này.

6: Block Story

Đây là game được kết hợp với game nhập vai trong một thế giới vô hạn được thực hiện trên các khối hộp. Nhân vật của bạn sẽ sở hữu rất nhiều phép thuật và có khả năng chế tạo nhiều loại vũ khí, công cụ đa dạng. Nhân vật bạn sẽ được lên cấp và phát triển nhiều kỹ năng cho bản thân.

7: Growtopia

Đây là tựa game được khuyến khích nên chơi với nhiều người chơi khác. Game này khá vui, bạn có thể thoải mái sáng tạo bất cứ thứ gì bạn muốn và tạo ra vô số các trò game mini để các người chơi có thể tranh tài với nhau.

Tham khảo: Phonearena