Xe tải tự lái

Xe tải tự lái của Uber vận chuyển thành công 50.000 lon bia

Otto vừa xác nhận rằng vào ngày 20/10, hãng này đã hoàn thành chuyến vận chuyển hàng đầu tiên trên thế giới bằng xe tải tự lái. Chuyến hàng này gồm hơn 50.000 lon bia.

Xe tải tự lái

Xe tải tự lái

Dẫu vậy, theo The Verge, lái xe phải đưa chiếc xe lên đường cao tốc sau đó mới kích hoạt chế độ tự lái. Trên đường cao tốc, chiếc xe có thể tự mình kiểm soát và lái xe được phép ngồi phía sau quan sát. Tuy nhiên, khi rời đường cao tốc để đi vào thành phố, lái xe lại phải làm công việc của mình.

Bằng việc triển khai dịch vụ chở khách và chở hàng tự lái, Uber tin rằng sẽ tạo ra một tương lai an toàn và hiệu quả hơn trên các con đường tại Mỹ. Xe tải tự lái sẽ giảm thiểu số vụ tai nạn trên đường cao tốc, Uber khẳng định.

Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng có trụ sở tại San Francisco, California, và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe. Khách hàng sử dụng các ứng dụng yêu cầu xe đón và theo dõi vị trí chiếc xe dành riêng của mình.

Tính đến 16 tháng 12 năm 2014, dịch vụ Uber đã có tại 53 quốc gia và hơn 200 thành phố trên toàn thế giới, và công ty được định giá hơn 40 tỷ USD. Việc ra mắt Uber đã tạo ra một sự gia tăng đáng kể trong các công ty cạnh tranh với mô hình kinh doanh Uber, một xu hướng đã đến để được gọi là “Uberification” (Uber hóa).