vao-buoc-duong-cung-twitter-dau-tu-70-trieu-usd-vao-cong-ty-ho-da-tu-choi-mua-trong-hai-nam-truoc

Vào bước đường cùng, Twitter đầu tư 70 triệu USD vào công ty họ đã từ chối mua trong hai năm trước

Theo một nguồn trên trang Recode mới đưa tin, công ty Twitter đã đầu tư khoảng 70 triệu USD vào dịch vụ stream nhạc trực tuyến SoundCloud. Khoản đầu tư này là một phần trong vòng góp vốn có tổng trị giá lên đến 100 triệu USD, giúp SoundCloud nâng giá trị của họ lên 700 triệu USD. Hai năm trước, Twitter đã nghĩ đến việc mua lại SoundCloud, nhưng họ đã không làm điều đó.

Twitter và SoundCloud đã làm việc cùng nhau từ năm 2014, khi mạng xã hội này cho phép người dùng đăng đường link nhạc của SoundCloud lên trang của họ để có thể nghe trực tiếp các đoạn nhạc mà không cần phải vào trang chủ của dịch vụ stream âm thanh này.

CEO Twitter, ông Jack Dorsey, xác nhận với trang Recode rằng công ty có sở hữu cổ phần từ SoundCloud. “Trong khoảng đầu năm nay chúng tôi có đầu từ vào SoundCloud thông qua Twitter Ventures nhằm thể hiện sự ủng hộ của chúng tôi đối với nỗ lực của họ. Họ là một đối tác tốt khi chúng tôi thấy cách họ hỗ trợ cộng đồng trùng với chí hướng của chúng tôi”, Dorsey cho biết.

SoundCloud là một nền tảng stream nội dung để các nghệ sĩ và người nghe tìm kiếm các bài nhạc một cách dễ dàng với chất lượng cao. Nó có giá trị khoảng 700 triệu USD trong năm 2014, khi công ty đã gom được số vốn 60 triệu USD. Từ lúc đầu, Soundcloud là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, sau đó quảng cáo được tích hợp vào giữa năm 2014. Họ giới thiệu dịch vụ cao cấp có trả phí vào tháng 3 năm 2016 để cạnh tranh với Spotify và Apple Music.

Tham khảo BI