donald-trump

Tổng thống Donald Trump có thể gửi tin nhắn bất kỳ cho toàn bộ người dân Mỹ mà không thể bị chặn

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 1 năm 2017, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ có thể gửi tin nhắn văn bản tới điện thoại di động của toàn bộ người dân Mỹ. Các tin nhắn này sẽ không thể bị chặn bằng bất kỳ biện pháp nào.

Đây được gọi là “Cảnh báo khẩn cấp không dây” (WEA) và đã được thông qua thành luật bởi Quốc Hội. Tổng thống Donald Trump có thể gửi tin nhắn tới một khu vực nhất định như một bang trên nước Mỹ, hoặc cũng có thể gửi đến toàn bộ người dân.

Các trường hợp được sử dụng WEA là cảnh báo có liên quan tới mối đe dọa sắp xảy ra có thể gây nguy hiểm cho người dân, cảnh báo AMBER (một cảnh báo về tình trạng bắt cóc trẻ em tại Mỹ) và cảnh báo trực tiếp từ Tổng thống Mỹ.

Sức mạnh lan truyền của WEA là rất lớn, thậm chí có thể vượt xa Facebook hay Twitter, nhưng tất nhiên là nó chỉ có tầm ảnh hưởng trong nước Mỹ. Nắm trong tay công cụ lan truyền mạnh mẽ như vậy, Tổng thống Donald Trump sẽ làm gì?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra và lo ngại. Bởi trước đây, khi sử dụng mạng xã hội Twitter, ứng cử viên Đảng Cộng hòa này thường xuyên có những dòng Tweet không thực sự đúng mực.

Ông Trump cũng thường xuyên đả kích lại những người phản đối ông bằng Twitter. Cuối tuần trước, ông có viết: “Để củng cố thêm cho chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua, tôi muốn các bạn biết rằng tôi sẽ giành chiến thắng cả phiếu phổ thông nếu như hàng triệu phiếu bầu bất hợp pháp bị loại bỏ”.

Mỗi tin nhắn WEAs bị giới hạn trong 90 ký tự vì thế nên ông Trump sẽ phải điều chỉnh lại thông điệp của mình cho ngắn lại bởi trên Twitter, số ký tự giới hạn là 140. Và có lẽ tân Tổng thống Mỹ sẽ cần tới một đội ngũ truyền thông chuyên nghiệp để chỉnh sửa các phát ngôn của mình trước khi khiến người dân Mỹ mất thiện cảm về ông hơn nữa.

By: Khám phá Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng thống Donald Trump có thể gửi tin nhắn bất kỳ cho toàn bộ người dân Mỹ mà không thể bị chặn Read more