toi-da-tim-ra-5-diem-than-ky-cua-imessage-chi-sau-1-dem-su-dung

Tôi đã tìm ra 5 điểm thần kỳ của iMessage chỉ sau 1 đêm sử dụng

Đêm qua, Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành di động mới nhất của họ trong sự kiện WWDC 2016, mà nổi bật nhất trong đó chính là sự lột xác của ứng dụng nhắn tin truyền thống iMessage.

Với một loạt các thay đổi, từ giao diện cho tới các tính năng thú vị được thêm vào, cá nhân tôi thấy nó vô cùng hữu dụng, gặp phải mấy trường hợp éo le mới thấy iMessage mới thần kỳ tới mức nào.

Để có thể dùng thử iMessage mới, chắc chắn bạn sẽ cần nâng cấp lên iOS 10 Developer Preview 1. Nếu chưa biết cách nâng cấp thông qua OTA

Quay trở lại với iMessage sau khi lột xác. Phiên bản trước đây, với tôi nó là cái ứng dụng để nhắn tin miễn phí với mấy đứa bạn cũng dùng iPhone, iPad hay Macbook gì đó, không khác trình SMS thông thường là mấy. Và trong mọi trường hợp, khả năng của nó chỉ dừng lại ở việc gửi đi những tin nhắn không thể hiện được nhiều cảm xúc. Giờ thì khác rồi nhé!

Để thay đổi điều đó, Apple bổ sung thêm rất nhiều “thứ để nghịch”, mà tôi đã dùng thử và chia sẻ cảm nhân với các bạn một cách trực quan nhất trong bài viết này.

1. Digital Touch là món khá hay, kiểu “gửi yêu thương với 1 ngón tay”.

Bỏ qua mấy cái biểu tưởng emoji hình trái tim nhạt nhẽo đi, hay ký tự “<3” vốn đã quá bình thường đi, Digital Touch mới “nồng cháy”.

Đang tán tỉnh em nào đó, lâu lâu cứ “nhấn 2 ngón tay và giữ 1 lúc” như hình dưới ấy, ngọt ngào vô cùng luôn. Còn nhấn 1 phát nhả ra ngay thì sẽ là “hôn hít tít mù”.

À mà ông Tim Cook cũng tâm lý lắm cơ, tính gửi tim trao yêu thương, còn tính toán sẵn cả trường hợp giận dỗi, gửi trái tim vỡ làm đôi.

2. Hiệu ứng cho mỗi tin nhắn

Tạm bỏ tình yêu tình báo sang một bên, khi nào nhắn tin với mấy thằng bạn, dùng hiệu ứng mới cũng hay ra phết.

Kiểu rủ nhau ra cafe xong ngồi chờ 2 tiếng không thấy mặt mũi đâu, thay vì hỏi “Mày đâu rồi???”, hãy hỏi “Mày đâu rồi???” nhưng nhấn giữ nút gửi 1 chút, rồi chọn cái hiệu ứng Slam ấy, kiểu đấm vào mặt mấy thằng hay cho người khác leo cây.

3. Phông nền màu mè

À còn cái kiểu đi quẩy xập xình xong khoe với hội bạn là “Tao đang bay nè”, nó không hay lắm đúng không. Phải thêm tí đèn đóm, rồi nhạc nhẽo gãy gãy, nó mới sinh động. Trong iMessage có sẵn cái hiệu ứng bar sàn luôn mới chất.

Còn mấy cái hiệu ứng khác, dùng để chúc mừng, thả bóng bay, và tương lai chắc Apple cũng sẽ bổ sung thêm nhiều lựa chọn khác.

4. Gửi link ấn tượng hơn

Thật ra ứng dụng nhắn tin tích hợp cùng SMS thì việc gửi link không quan trọng lắm. Nhưng nhiều khi gửi mấy cái link rõ hay, nhạc sến để tán tỉnh các thứ, mà nó hiện độc mỗi cái đường dẫn xanh xanh gạch chân bên dưới, bên kia khéo còn chẳng click vào xem nó là gì.

Nhưng từ giờ mà gửi link YouTube, iMessage sẽ hiện luôn đấy là video gì, nhạc nhẽo hay clip hài, rồi xem luôn bên trong ứng dụng luôn. Thế là bạn có khả năng thoát khỏi tình trạng “seen zone” nhé

5. Một loạt các trò vui khác

Sau cùng, chắc việc gửi sticker chó mèo rồi nhân vật này kia trên Facebook Mesenger quá quen thuộc rồi, nhưng nhắn tin qua iMessage trước giờ chịu chết. Không chịu thua nên Apple cũng bổ sung luôn cái trò đấy, thậm chí là hơn thế luôn.

Muốn lấy lòng ai đam mê nhạc nhẽo, bạn chỉ cần gửi nhạc từ iTunes hay là Apple Music qua, vụ này Facebook Messenger không được tích hợp sẵn, phải tìm link.

Nhưng đừng quên 1 điều, định cưa em nào, hay là muốn chửi thằng bạn theo phòng cách “thô bạo” kiểu iOS 10, máy bên kia cũng phải update lên bản Developer Preview rồi, chứ không thì không gửi được đâu nhé.