teamviewer-noi-khong-bi-hack-nhung-van-bi-mat-mo-them-2-tinh-nang-chong-hack-moi

TeamViewer nói không bị hack nhưng vẫn bí mật mở thêm 2 tính năng chống hack mới

Vụ lùm xùm xảy ra vào hôm 1/6 vừa qua, khi toàn bộ server của TeamViewer đột ngột bị đóng lại và phải gần 1 ngày sau đó mới được mở cửa trở lại nhưng cho tới nay phần mềm nổi tiếng này vẫn chỉ chạy trên kết nối dự phòng.

Nhiều chuyên gia về bảo mật đã cho rằng, TeamViewer đã bị Hacker tấn công và buộc phải đóng server để xử lý sự cố.

Mặc dù bác bỏ hoàn toàn luận điệu nói trên, nhưng ở phương diện khác, hãng cũng đã bí mật trang bị thêm 2 tính năng bảo mật tuyệt đối khác dành cho sản phẩm của mình.

2 tính năng này được gọi là Trusted Devices và Data Integrity. Trong đó tính năng Trusted Devices hạn chế Hacker tấn công vào máy tính người dùng thông qua TeamViewer Account, khi đăng nhập vào tài khoản TeamViewer bằng một máy tính chưa từng dùng trước đây, phần mềm sẽ không cho người dùng đăng nhập ngay mà chỉ hiện 1 nút xác nhận để gửi email xác nhận về email cho người sở hữu tài khoản. Khi mã xác nhận này được điều đúng và đủ thì máy tính mới đó mới có thể sử dụng TeamViewer Account một cách bình thường.

Tính năng Data Integrity thì hoạt động sẵn một cách bị động, phần mềm sẽ theo dõi tài khoản TeamViewer của người dùng, nếu phát hiện thấy một hành vi bất thường, nó sẽ chủ động bật thông báo tài khoản đã bị Hack và bắt buộc người dùng phải đổi mật khẩu ngay lập tức.