Ngân hàng nổi tiếng gợi ý 12 cuốn sách nên đọc mùa thu này

“Between the World and Me” Ngân hàng nổi tiếng 

Tác giả: Ta-Nehisi Coates

“Cuốn sách được viết tác giả viết cho con trai của ông, tôi đã chọn đọc nó, vì tôi có một cậu con trai và tôi nghĩ rằng kinh nghiệm của một người đàn ông da màu Mỹ là rất bổ ích. Tôi muốn học hỏi quan điểm giáo dục của ông ấy cho con trai tôi”, Lisa Opoku, Giám đốc điều hành bộ phận công nghệ Goldman Sachs tại New York nhận xét. Ngân hàng nổi tiếng

“Black Wealth, White Wealth: A New Perspective on Racial Inequality”

Tác giả: Melvin Oliver và Thomas Shapiro

Sherrilyn Ifill từ Quỹ Pháp lý Quốc phòng NAACP gần đây đã khuyến nghị Lisa Opoku nên đọc cuốn sách này. “Cuốn sách này giải thích rất nhiều sự kiện lịch sử quan trọng về sự giàu lên trong cộng đồng người da màu và cách các chính sách công ảnh hưởng đến sự giàu có của họ. Nó không phải là một cuốn sách quá xuất sắc nhưng nó giúp tôi nhận ra sự khác biệt trong việc chuyển giao tài sản để góp phần hạn chế phân biệt chủng tộc”, Lisa Opoku cho biết. Ngân hàng nổi tiếng

“Homegoing”

Tác giả: Yaa Gyasi

Ngoài hai cuốn sách trên, Giám đốc điều hành bộ phận công nghệ Goldman Sachs tại New York cũng cho rằng mọi người nên đọc thêm cuốn sách của tác giả Yaa Gyasi. “Cuốn sách kể về hai chị em từ Ghana (nơi tôi sinh ra) đến Mỹ. Các chi tiết trong cuốn tiểu thuyết xoay quanh cuộc đời của một em gái Ghana và một người bạn bị bán làm nô lệ ở Mỹ. Đó thực sự là cuốn sách có lối hành văn và tường thuật rất hay cũng như có giá trị giáo dục sâu sắc”, Lisa Opoku nhận xét.

“The Signal and the Noise: Why So Many Predictions Fail – But Some Don’t”

Tác giả: Nate Silver

“Đây là một cuốn sách khá hấp dẫn về chỉ ra cách mà nhiều người đã dự đoán thất bại và cũng chỉ ra các phương pháp để đưa ra các dự đoán chính xác hơn sau đó. Mỗi chương của cuốn sách sử dụng một ví dụ thực tế từ các môn học khác nhau để tiết lộ cách dự đoán tốt nhất cũng như lường trước và ứng phó với các tình huống tồi tệ nhất”, Kent Clark, làm việc tại bộ phận quản lý đầu tư tại Goldman Sachs, New York cho biết.

“Churchill: A Life”

Tác giả: Martin Gilbert

“Tôi nghĩ rằng bên cạnh những thành công, những thất bại và sai lầm mà cố Thủ tướng Anh Churchill từng gặp phải là những điều thú vị gây được sự tò mò, đặc biệt là qua ngòi bút của một nhà văn tài ba. Ngoài ra, cuốn tiểu sử cũng hé lộ góc nhìn về một số sự kiện quan trọng nhất của thế kỷ 20, ít nhất là nhìn từ điểm của Churchill. Tuy nhiên, để đọc được cuốn sách bạn phải có được một vốn kiến thức kha khá về các nhân vật chính trị của thời đại”, Kent Clark nhận xét.

“Half of a Yellow Sun”

Tác giả: Chimamanda Ngozi Adichie

“Half of a Yellow Sun” là một sự kết hợp tuyệt vời của ba mảnh đời ở Nigeria vào năm 1960, trong bối cảnh nước này đang diễn ra cuộc nội chiến. Các nhân vật trong cuốn sách đã được phác họa thành công dưới cái nhìn nhân văn của tác giả về lịch sử và con người đất nước cô”, Sally Boyle, người phụ trách đối tác và đối ngoại của bộ phận Human Capital Management Goldman Sachs, London nhận xét.

“A Little Life”

Tác giả: Hanya Yanagihara

“A Life Little” là cuốn sách đã nhận được đề cử một số giải thưởng sách năm nay. Cuốn sách tuy dài nhưng là câu chuyện rất hấp dẫn về cuộc sống của bốn người bạn cùng lớp tại một trường đại học nhỏ ở Massachusetts đã quyết định đến New York để theo đuổi giấc mơ.

Đây là một nghiên cứu đặc biệt về tình bạn và những tổn thương – thông qua cách kể chuyện lôi cuốn, cuốn sách dẫn dắt người đọc đào sâu vào tâm trí của các nhân vật để hiểu hơn về những điều sâu thẳm trong tâm hồn con người mà đôi khi không thể tránh khỏi cảm giác đau lòng”, Sally Boyle nhận xét về cuốn sách. Ngân hàng nổi tiếng

“Seinfeldia: How a Show About Nothing Changed Everything”

Tác giả: Jennifer Keishin Armstrong

“Đây là một cuốn sách mỗi người nghiện phim “Seinfeld” nên đọc. Nó là tóm tắt vui nhộn về hậu trường show truyền hình hé lộ cách mà Larry David và Jerry Seinfeld tạo ra các khái niệm, các nhân vật và cốt truyện của một trong những loạt phim truyền hình thành công nhất mọi thời đại”, Dino Fusco, người đứng đầu mảng dịch vụ và bất động sản toàn cầu của Goldman Sachs cho hay.

“Healthy Workplace”

Tác giả: Leigh Stringer

“Đây là một cuốn sách nghiên cứu thú vị chỉ ra ảnh hưởng của việc thiết kế lại và thay đổi cách bố trí văn phòng làm việc để có thể làm tăng năng suất lao động, giảm chi phí y tế, và tạo ra sự khỏe mạnh, hạnh phúc hơn nhân viên”, Dino Fusco nhận xét.

“Guns, Germs, and Steel: The Fates of Human Societies”

Tác giả: Jared Diamond.

“Người châu Âu chinh phục các lục địa khác bằng “súng, vi trùng và thép”. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa kẻ chiến thắng và người chinh phục?”.

Trong cuốn sách của mình, tác giả Jared Diamond đã viện dẫn những yếu tố môi trường và cấu trúc để giải thích tại sao các nước Tây phương trở nên thống trị thế giới. Ông cho rằng, lịch sử của các nhóm dân khác nhau là khác nhau không phải vì sự khác biệt sinh học giữa các sắc dân, mà vì sự khác biệt về môi trường sinh sống ngay từ đầu. Nói cách khác, Jared Diamond hoàn toàn bác bỏ những lí thuyết “chủng tộc”, cho là giống dân này bẩm sinh “thông minh” hơn, hoặc “tài ba” hơn giống dân khác.

“Đọc cuốn sách giúp mở mang trí tuệ rất nhiều”, Shigeki Kiritani, Chủ tịch kiêm Giám đốc đại diện của quỹ đầu tư Goldman Sachs tại Tokyo nhận xét. Ngân hàng nổi tiếng

“Inverting the Pyramid: The History of Soccer Tactics”

Tác giả: Jonathan Wilson

“Đối với tất cả những người hâm mộ thể thao đặc biệt là bóng đá trên mạng – đây là một cuốn sách tuyệt vời mô tả cách áp dụng các chiến thuật trong bóng đá để tăng thành công trong công việc”, Bobby Vedral nhân sự tại bộ phận chứng khoán Goldman Sachs London nhận xét

“World Order”

Tác giả: Henry Kissinger

“Không ai hiểu rõ về giới chính trị và ngoại giao hơn cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger – và đây chính là một cuốn sách tuyệt vời thể hiện sự hiểu biết của ông”, Bobby Vedral nhận xét.

Theo Trí Thức Trẻ/Cafebiz