Moto G4 Plus

Moto G4 Plus đánh giá bởi fan nay đã 60 tuổi: Trải nghiệm hài lòng!

Moto G4 Plus tiếp nối 3 thế hệ Moto G vốn được đánh giá rất cao về chất lượng với mức giá tiền. Nhưng dòng Moto G năm nay có tới 3 chiếc khác nhau (G4 Play, G4 và G4 Plus) sau khi về tay của Lenovo.

Lần này thay vì tự cảm nhận về chiêc điện thoại này, tôi quyết định đưa cho bố tôi dùng – một fan của Motorola. Từ chiếc V3 đình đám một thời, rồi đến chiếc Atrix HD, Moto G (đời đầu) và hiện tại là chiếc X Style, Motorola luôn có cách làm ông hài lòng.

Moto G4 Plus

Moto G4 Plus

Thiết kế

Trọng lượng là ấn tượng đầu tiên của bố tôi khi cầm chiếc điện thoại. Nhẹ nhàng, thoải mái hơn chiếc X Style, bố tôi cầm chiếc máy lên đầy thích thú. Các cạnh bo tròn, mặt lưng nhựa phủ lớp cao su mỏng giúp việc cầm sử dụng chiếc máy an toàn không trơn trượt và thoải mái. Mặt trước điện thoại là màn hình 5,5 inch cùng cảm biến vân tay. Bố tôi cho rằng cảm biến vân tay lồi lên một cách vô duyên, làm xấu mặt trước của chiếc điện thoại khá nhiều.

Moto G4 Plus

Moto G4 Plus

Moto G4 Plus

Moto G4 Plus

Moto G4 Plus

Moto G4 Plus

Màn hình

Màn hình FullHD hiện thị sắc nét rõ ràng ngay khi dùng ngoài trời nắng. Màu sắc trên chiếc G4 Plus vẫn khá rực rỡ sống động nhưng vẫn có phần kém cạnh khi so với những người anh em tiền nhiệm như Moto X Style hay thậm chí chiếc Moto G đời đầu.

Moto G4 Plus

Moto G4 Plus

Cụ thể, cảm quan cho thấy màu của Moto G4 Plus có phần ngả vàng(ở chế độ màu sắc mặc định) nếu so với đàn anh Moto G. Điều này phần nào giúp mắt người dùng thoải mái hơn khi sử dụng máy vào buổi đêm, tuy nhiên độ chân thực màu sắc cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Camera

Lại thêm một sự thích thú nữa của bố tôi. Camera 16MP, f/2.0 hỗ trợ bới công nghệ lấy nét theo pha (Phase Detection Autofocus) cùng lấy nét bằng laser, máy bắt nét nhanh và chính xác. Trong điều kiện đủ sáng, bức ảnh từ máy đem lại màu sắc chính xác, sắc nét. Với điều kiện ánh sáng nhân tạo hoặc thiếu sáng, ảnh chất lượng chấp nhận được, nhưng khi phóng to không khó để nhìn ảnh khá noise và chi tiết giảm đi khá nhiều. (Tip: luôn để HDR Auto)

Moto G4 Plus

Moto G4 Plus

Chất lượng Video cũng là một điểm đáng khen cho G4 Plus. Trang bị Chống rung điện tử, không khó để bạn có được một video đẹp mắt ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu. Trong khi quay, bạn hoàn toàn có thể thay đổi focus cũng như độ phơi sáng.