ockel-sirius-a

Máy tính siêu nhỏ bỏ túi Ockel Sirius A chạy Windows 10 đột phá sắp ra mắt

Ockel Sirius A có thể cho bạn sở hữu một chiếc máy tính chạy Windows 10 thực thụ có thể bỏ vừa túi bạn, theo nghĩa đen, là một điều mà hầu hết ai cũng mong muốn vì sự tiện lợi của nó. Vài năm trở lại đây, thị trường công nghệ trên thế giới cũng chứng kiến nhiều sản phẩm máy tính siêu nhỏ chạy trên nền tảng x86 được ra mắt. Phần lớn trong số đó được thiết kế để tích hợp với TV, trong khi số còn lại có chức năng như một chiếc smartphone cải tiến khổng lồ, độc đáo.

Tuy nhiên, sáng chế mới nhất cần được nhắc tên ở đây là chiếc Ockel Sirius A, được sản xuất tại Hà Lan và hiện đang có mặt trên Indiegogo để kêu gọi vốn đầu tư cộng đồng. Tương tự như những sản phẩm xuất hiện trước đó, Ockel Sirius A được trang bị bộ vi xử lý Atom X7, màn hình inch Full HD 1080p, 4GB RAM và tích hợp Intel GPU hỗ trợ độ phân giải 4K với cổng HDMI, tiếp năng lượng qua nguồn pin 3000 mAh có khả năng chạy màn hình liên tục 4 giờ đồng hồ.

Không có khe cắm SIM nào được tìm thấy, vì vậy sẽ không có lựa chọn cho việc sử dụng nó như một chiếc điện thoại di động phổ biến như hiện nay. Tất nhiên tính năng Wi-Fi vẫn xuất hiện để thao tác gọi thoại qua mạng Internet. Ngoài ra, nó còn có một chức năng đặc biệt có thể biến màn hình thành một tổ hợp chuột-bàn phím ảo nếu đồng thời lúc đó kết nối với màn hình ngoài khác (giống như vai trò của Continuum trên WIndows Phone).

Hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh chân thật nhất dưới đây:

Tính đến thời điểm hiện tại, Ockel Sirius A đã thu về đủ chỉ tiêu vốn đầu tư ban đầu, thậm chí còn thừa hẳn ra. Dự kiến sản phẩm sẽ được phân phối và vận chuyển đến nhiều nơi trên toàn cầu vào tháng 5 năm 2017.

Phân khúc thấp nhất của dòng sản phẩm này là 549 USD, mức giá khá cao so với những thiết bị tương tự ra mắt tại châu Á (thấp hơn Ockel 100 USD), có thể gây nên trở ngại cho doanh thu của nhà sản xuất. Tuy nhiên, đây vẫn là một bước đi quan trọng trong công cuộc quảng bá và phát triển nền tảng Windows 10 trên các loại tablet lai tích hợp nhiều công dụng và mục đích sử dụng. Với nhiều động thái đầu tư vào Windows Store và thị trường ứng dụng, hy vọng sẽ ngày càng có nhiều gương mặt mới ủng hộ xu hướng thiết bị này trong tương lai với một mức giá phải chăng hơn.