vi-dien-tu

Hợp tác với Samsung, Google và Microsoft, MasterCard thắt chặt mối quan hệ với ví điện tử

Thứ Hai vừa qua, nhà phát hành thẻ MasterCard cho biết họ đã ký các thỏa thuận để tích hợp nền tảng thanh toán kỹ thuật số MasterPass với các dịch vụ ví điện tử từ Google, Samsung và Microsoft.

Bắt đầu từ đầu năm tới, những người sở hữu thẻ MasterCard cũng như đang sử dụng Android Pay, Samsung Pay và Microsoft Wallet, sẽ có thể dùng chung mã số chứng nhận token và các biện pháp xác thực thiết bị khác để hoàn thành các giao dịch online tại các trang bán hàng chấp nhận MasterPass.

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2013, MasterPass là nền tảng cốt lõi cho chiến lược số hóa của MasterCard. Tương tự như nút đặt hàng nhanh 1-Click của Amazon, dịch vụ MasterPass lưu trữ mọi thông tin thanh toán, bao gồm cả thông tin chi tiết của thẻ từ MasterCard và các mạng thanh toán khác, thông tin giao hàng và các tùy chọn thanh toán, ở cùng một nơi.

Đối với MasterCard, mục đích ra mắt MasterPass nhằm hỗ trợ tất cả các hình thức thương mại để có thể tương thích với phạm vi rộng lớn về các loại hình thương gia và người tiêu dùng khác nhau. Chiến lược này cũng có nghĩa mang sự tiện lợi đến cho người tiêu dùng và giúp các thương gia tiếp cận được một lượng khách hàng lớn hơn nữa.

Nhà phát hành thẻ này cũng cho biết thêm rằng, các thương gia hiện đang chấp nhận MasterPass sẽ có thể chấp nhận Android Pay, Samsung Pay và Microsoft Wallet mà không cần bổ sung thêm công việc phát triển nào.

Cho phép các chủ thẻ MasterCard sử dụng ví điện tử để mua hàng trực tuyến qua MasterPass là ví dụ mới nhất cho nỗ lực của chúng tôi – luôn song hành cùng các ngân hàng, các thương gia và các đối tác kỹ thuật số – để mang đến những cách làm phong phú, sáng tạo, thuyết phục và bảo mật nhằm hỗ trợ việc thanh toán và nhận thanh toán trên tất cả các kênh và thiết bị, cũng như định nghĩa lại thương mại toàn cầu.” Gary Lyons, giám đốc sáng tạo tại MasterCard cho biết.