googledualogocongtylensmartphonemoikhongdungthuonghieunexus

Google đưa logo công ty lên smartphone mới, không dùng thương hiệu Nexus

Smartphone Android gắn mác Google năm nay sẽ không sử dụng cái tên Nexus nữa. Theo một số nhân vật nắm rõ tình hình, các smartphone được cho là Nexus do HTC sản xuất rò rỉ trong thời gian gần đây sẽ được trình làng với một cái tên mới. Google đưa logo công ty

Động thái này đánh dấu sự kết thúc của thương hiệu Nexus, bắt đầu từ Nexus One do HTC sản xuất trong tháng 12/2009 cho tới Nexus 6P và Nexus 5X trong năm 2015. Trong suốt dòng đời của thương hiệu Nexus, Google đã hợp tác cùng Samsung, LG, HTC và Huawei. Dòng sản phẩm Nexus không chỉ có smartphone mà còn có cả tablet.

Năm nay, smartphone mới sẽ đặt thương hiệu Google lên mặt trước, tránh sử dụng thương hiệu HTC. Chưa rõ dòng điện thoại mới này sẽ sử dụng cái tên nào. Google đưa logo công ty

Bên cạnh đó, smartphone gắn mác Google ra mắt năm nay sẽ có thêm tính năng phần mềm bổ sung và giao diện đã được tùy biến trên nền Android gốc. Do vậy, trải nghiệm phần mềm trên dòng smartphone mới này sẽ khác biệt hoàn toàn so với dòng Nexus vốn trung thành với Android gốc. Đây chính là lý do khiến Google phải đổi tên, bỏ đi cái tên Nexus thân quen.

Giao diện nút mới rò rỉ trên smartphone mới

Những hình ảnh rò rỉ về smartphone mới của Google cho thấy cách bố trí nút, màu sắc và giao diện Setting hoàn toàn mới, khác xa với những gì chúng ta thấy trên Nexus 6P và Nexus 5X chạy Android Nougat. Google đưa logo công ty

Thay đổi lớn nhất của smartphone Google Android trong nửa thập kỷ qua

Dự kiến dòng smartphone mới của Google sẽ được trình làng vào mùa thu, thời điểm ra mắt quen thuộc của dòng Nexus. Tuy nhiên, chưa rõ thương hiệu Nexus có bị khai tử triệt để hay không. Kế hoạch này cho thấy chiến lược cho smartphone Android của Google đang có những thay đổi mạnh mẽ không chỉ trong phần mềm và trải nghiệm.

Ngoài smartphone, chưa có thông tin nào về việc Google sẽ ra mắt tablet riêng mang thương hiệu của hãng. Nhưng theo nhiều nguồn tin, có thể Google sẽ trình làng hai smartwatch mang thương hiệu Android Wear vào cuối năm nay.

Toàn bộ sự thay đổi trong chiến lược phần cứng của Google sẽ được tiết lộ trong mùa thu năm nay khi dòng smartphone mới được trình làng.