touchbar-and-keyboard-center-align

Duet Display cho phép mang Touch Bar của MacBook Pro 2016 lên bất kỳ chiếc iPad nào

Bấy lâu nay, khả năng của Duet Display là biến một chiếc iPad 5 năm tuổi trở thành một màn hình thứ 2 nhỏ gọn, dễ mang vác theo mình của một laptop MacBook đã khiến bao người si mê. Giờ đây, tính năng này sẽ trở nên thú vị hơn nữa nhờ có lựa chọn thêm thanh cảm ứng Touch Bar vào bên dưới màn hình hiển thị, dù bạn có sở hữu một chiếc MacBook Pro phiên bản 2016 hay không.

Tôi đã sử dụng phiên bản beta mới của tính năng Duet Display (version 1.6.3.4) chạy trên hệ điều hành macOS phiên bản mới nhất (version 10.12.2). Tôi sử dụng nó với chiếc MacBook Retina thế hệ đầu (chiếc máy tính với chỉ một cổng USB Type C) cùng với chiếc iPad 2 ra mắt năm 2011. Như nói lúc trước, mặc dù sự thêm thắt của Touch Bar lên màn hình phụ là khá thú vị nhưng nó không thực sự mang tính đột phá hay cách mạng gì cả nếu so với mục đích đánh máy của tôi ngoài khả năng dùng những biểu tượng cảm xúc emoji nhanh hơn bình thường mà thôi. Về cơ bản thì nó khá vui.

Tôi cũng thử qua nó với Photoshop vì Adobe mới thêm khả năng hỗ trợ Touch Bar vào tuần trước. Cũng ổn, mặc dù tôi không mấy thích thú khi phải di chuyển tay qua lại giữa bàn phím MacBook và touchpad, rồi lại sang màn hình cảm ứng của iPad. Tôi tưởng tượng ra bộ ba hoàn hảo để tránh phải chuyển động tay nhiều đó là một chiếc iPad Pro chạy Duet Pro với một chiếc bút Apple Pen “thần thánh” và bàn phím Smart Keyboard vì giờ đây chế độ Duet đã hỗ trỡ cả bàn phím của iPad. Nó giống như thể là có một chiếc tablet cao cấp hiệu Wacom liên kết với laptop vậy.

Bằng cách này, những người làm việc về đồ họa có thể làm việc một cách hiệu quả hơn với màn hình hiển thị thứ 2 là iPad và bàn phím, cùng với Touch Bar ở bên dưới iPad, cho phép truy cập nhanh hơn tới bảng màu và các loại bút vẽ. Không phải chế độ Duet chạy trên iPad được sinh ra để thay thế những laptop của Apple được trang bị sẵn Touch Bar.

Tuy nhiên nếu như bạn đang sở hữu một chiếc iPAd, thì Duet cho phép bạn thêm nó vào, khiến bạn có thể làm những điều mà trước kia dường như là không thể. “Tôi thật sự nghĩ rằng điều này sẽ khiến mọi người thích nghi dần với Touch Bar,” nhà sáng lập kiêm CEO Rahul Dewan chia sẻ trong một email, “bởi bạn có thể biến bất kỳ chiếc iPad nào thành một cái Touch Bar cho chiếc Mac của mình.”

Duet cũng có khả năng tùy biến Touch Bar để thêm những tùy chọn cá nhân và những phím tắt cho các ứng dụng khác. Hơn nữa, một điều tôi khám phá ra trong khi đang trải nghiệm nó là bản nâng cấp của macOS 10.2.2 đã sữa lỗi Duet khiến người dùng bị văng trở lại màn hình đăng nhập khi cố gắng sử dụng Expose hay Mission control kể từ khi phiên bản macOS Sierra được “trình làng”.

Duet Display với Touch Bar hiện đã được ra mắt dành cho cả Mac và PC. Nó là một bản nâng cấp miễn phí dành cho những người dùng trước hoặc mua với giá 9,99USD trong thời gian giới hạn (sau đó sẽ trở về giá 19,99USD).