tinh-nang-maps-tren-excel

Đây là tính năng tuyệt vời nhất vừa được Microsoft đưa lên Excel trong năm nay

Excel vẫn là công cụ “thần thánh” của dân văn phòng. Các số liệu được xử lý thông minh, cho kết quả chính xác, trực quan. Chưa dừng lại ở đó, mới đây Microsoft bổ sung thêm tính năng mới có tên gọi Maps giúp thay đổi cách trình bày những con số đơn điệu trở nên sống động và trực quan hơn.

 Microsoft vừa giới thiệu tính năng được cho là thú vị nhất năm nay.
Microsoft vừa giới thiệu tính năng được cho là thú vị nhất năm nay.

Với động thái mới, Microsoft tiếp tục khẳng định tên tuổi trên thị trường phần mềm doanh nghiệp. Hãng có phiên bản Microsoft Office nền web, hỗ trợ cả người dùng di động, bên phiên bản máy tính Mac và Windows.

Ứng dụng có thể lưu trữ dữ liệu trên đám mây và cập nhật ở chế độ nền. Đó là những thay đổi tích cực trước sự bành trướng của Google Docs.

Trong đó, 3D Maps là tính năng mới khiến người dùng vô cùng thích thú. Bằng một có nhấp chuột, bạn có thể tạo ra một tấm bản đồ chi tiết liên quan tới số liệu trong bảng tính. Tính năng này sử dụng Bing Maps cùng dữ liệu của người dùng.

Công cụ tạo bản đồ cực nhanh trong Excel.
Công cụ tạo bản đồ cực nhanh trong Excel.

Cụ thể hơn, 3D Maps trong Excel là công cụ trực quan hóa dữ liệu ba chiều cho phép xem thông tin theo dạng thức bản đồ. Nó có thể chi tiết hóa đến từng cấp quận, huyện. Ví dụ như muốn theo dõi có bao nhiêu người sử dụng mạng di động của Viettel, Mobifone và VNPT, Maps sẽ hiển thị trực quan bản đồ thị phần từng nhà mạng với màu sắc khác nhau cho từng khu vực.

Sắp xếp dữ liệu theo địa lý là cách trình bày được sử dụng khá nhiều, nhưng chưa công cụ nào hỗ trợ giống như Excel. Nhờ cải tiến mới từ Microsoft, chúng ta dễ dàng có cái nhìn tổng quan về nhiều khía cạnh của cuộc sống, như tình hình phạm tội của từng tỉnh thành, nhu cầu mua sắm, khác biệt giữa các vùng miền…