corsairramatvocaseair740thenaymoigoilatannhietkhung

Corsair ra mắt vỏ case Air 740: thế này mới gọi là tản nhiệt khủng

Vừa qua, Corsair đã trình làng Carbide Air 740, một sự bổ sung cho dòng vỏ máy tính Carbide vốn là niềm tự hào của họ. Với thiết kế 2 khoang Direct Airflow Path mới, kích thước lớn cùng ngoại thất ấn tượng, Air 740 hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng làm mát vượt trội cho các linh kiện bên trong. Game thủ cũng sẽ không phải suy nghĩ nhiều khi Air 740 có thể gắn vừa đến cả các main cỡ WTX hay GPU hoặc tản nhiệt khí cho CPU có kích thước lớn.

Carbide Air 740 thừa hưởng thiết kế 2 khoang của người tiền nhiệm Air 540 vốn rất được ưa chuộng. Với thiết kế này, các ổ cứng HDD, SSD hay nguồn sẽ được gắn ở một ngăn riêng biệt đằng sau tấm thép gắn bo mạch chủ. Thiết kế này sẽ dành toàn bộ gió mát từ các quạt hút ở mặt trước case cho các bo mạch chủ và các linh kiện gắn trên đó, không bị ảnh hưởng bởi hơi nóng từ nguồn hay ổ cứng. Air 740 cũng sẽ loại bỏ các khay 5,25 inch để có nhiều không gian lắp quạt, lên tới 7 quạt hút/thổi. Nếu định dựng một hệ thống tản nhiệt nước hoàn toàn, người dùng có thể lắp tới 3 chiếc rad, trên nóc, dưới và mặt trước.

Một trong những lợi thế của việc tự dựng một chiếc PC là người dùng có thể dễ dàng tháo lắp các bộ phận của case để vệ sinh. Các khay ổ cứng hay lưới lọc bụi trên chiếc Air 740 đều có thể tháo lắp dễ dàng mà không cần sử dụng tô vít. Đây là một thiết kế rất được đón nhận, đặc biệt khi người dùng có nhu cầu gắn tối đa 8 quạt lên case. Phần vỏ mica trong suốt ở bên hông của chiếc case này cũng có thể dễ dàng tháo rời để phục vụ nhu cầu nâng cấp hay thay đổi cấu hình.

Carbide Air 740 một lần nữa cho thấy Corsair luôn tập trung vào hiệu năng thông gió và làm mát của case thay vì cố làm nó mỏng gọn lại như nhiều triết lý thiết kế của nhiều nhà sản xuất khác theo đuổi. Air 740 hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng làm mát thuộc diện đầu bảng cho người dùng. Giá đề nghị của nhà sản xuất hiện đang ở mức 150 USD.