Twitter

Cổ phiếu Twitter “lao dốc không phanh” sau khi Google từ bỏ ý định mua công ty

Hiện tại, cổ phiếu đã “lao dốc không phanh” sau khi có báo cáo cho biết Google quyết định không ngả giá mua mạng xã hội này.

Nguồn tin từ trang Recode nói rằng Google hiện không có kế hoạch để ngả giá và họ không có ý định làm điều đó trong tương lai. Ngoài ra, việc Apple ra ý định ngảỏ giá cũng “khó xảy ra“, theo Recode cho biết.

Trước đó, Twitter đã nói với những người mua tiềm năng là họ muốn kết thúc cuộc đàm phán thương vụ mua bán vào lúc ra mắt báo cáo tài chính quý III của mình vào ngày 27/10 sắp tới. Google là một trong những cái tên hàng đầu trong danh sách người mua tiềm năng, theo sau là Salesforce và Disney.

Vào hôm qua, cổ phiếu đã tăng khi một báo cáo của trang Wall Street Journal nói rằng CEO Saleforce, ông Marc Benioff, cho rằng Twitter là một “viên ngọc chưa được đánh bóng“. Công ty đóng cửa phiên giao dịch với giá cổ phiếu tăng 5,74% trong ngày. Nhưng sau báo cáo của Google, cổ phiếu của công ty đã giảm 10% trong khi cổ phiếu Google vẫn không thay đổi giá trị.


Ngay tại thời điểm ra báo cáo, giá cổ phiếu Twitter đã giảm đột ngột.​

Ngay tại thời điểm ra báo cáo, giá cổ phiếu Twitter đã giảm đột ngột.​

CEO, ông Jack Dorsey, vẫn không có ý định muốn bán công ty. Theo nguồn tin mật, ông Dorsey từ lâu đã phản đối việc này trong những cuộc họp hội đồng quản trị. Dorsey đã nói: “Twitter nên giữ vững niềm tin và tiếp tục cải tiến sản phẩm, nhất là mảng stream video trực tuyến“.