4g

Chọn smartphone 4G

Trong vài năm trở lại đây, 4G chính là công nghệ mạng truyền tải dữ liệu phát triển nhanh, mạnh nhất và đang dần phủ sóng đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tại Việt Nam, công nghệ 4G đã được tiến hành thử nghiệm tại Vũng Tàu từ cuối 2015 và năm 2016 hứa hẹn là một năm bùng nổ khi 4G chính thức được triển khai trên toàn quốc. smartphone 4G

4G đang dần trở nên quen thuộc hơn với người dùng Việt Nam

smartphone 4G

 

Ưu điểm đầu tiên khiến 4G ghi điểm tuyệt đối chính là tốc độ. Ví dụ, để tải một video dung lượng 500 MB trên YouTube, người dùng 3G thường phải chờ khoảng 22-25 phút nhưng khi đã có 4G thì chỉ đợi 3-5 phút để hoàn tất việc download.

Hơn thế nữa, nhờ giảm độ trễ xuống còn 60 mili giây so với 120 mili giây trên 3G, tốc độ phản hồi hay tốc độ tải trang web của các thiết bị cũng sẽ nhanh hơn hẳn. Người dùng sẽ cảm nhận sự khác biệt rõ rệt khi giải trí trực tuyến. Đã có nhiều cuộc thử nghiệm về tốc độ của 4G bằng việc xem phim 4K trên Youtube, chơi game online hay video call với các ứng dụng Skype, Viber, Facetime,… tất cả đều nhận được phản hồi tích cực từ nhóm người dùng khó tính.

Bảng so sánh tốc độ 4G với các phương thức kết nối phổ biến Wifi, 2G và 3G

Lựa chọn nhà mạng và thiết bị phù hợp

Để trải nghiệm đầy đủ các ưu điểm vượt trội của 4G, việc lựa chọn nhà mạng và thiết bị đầu cuối thích hợp là hai bước quan trọng không thể bỏ qua. Hiện nay, cả ba ông lớn Viettel, Mobifone và Vinaphone đang tích cực chuẩn bị để tung SIM 4G ra thị trường và triển khai phủ sóng 4G trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, một số mẫu smartphone sẽ giúp phát huy tối đa tính năng của công nghệ 4G cũng như cho người dùng sự linh hoạt để chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp. Khảo sát nhanh thị trường Việt Nam có thể thấy các thiết bị thuộc dòng cao cấp như Apple iPhone 6, 6 Plus, LG G Flex 2, G4, V10,… được hỗ trợ LTE Cat 6, Cat 9. Trong cuộc chơi công nghệ 4G, ông lớn Samsung chính là người dẫn đầu khi hỗ trợ chuẩn 4G cho các dòng sản phẩm trải rộng ở nhiều phân khúc.

Ngay từ đầu năm nay 2016, hầu hết những mẫu smartphone mới của Samsung đều đã tích hợp sẵn công nghệ 4G cho thấy tầm nhìn chiến lược của ông lớn công nghệ Hàn Quốc về thị trường Việt Nam. Ngoài các dòng cao cấp như Galaxy Note (Note 5 trở lên) hay Galaxy S (từ S6 trở lên), các mẫu smartphone tầm trung như loạt Galaxy A năm nay (gồm Galaxy A5 (2016) và Galaxy A7 (2016)) hay thậm chí ngay dòng phổ thông như Galaxy J với J2, J3 LTE, J5 (2016) và J7 (2016) cũng được Samsung đầu tư hẳn công nghệ hỗ trợ 4G để đón đầu xu hướng mới này.

Khoác lên vẻ ngoài sang trọng, Galaxy A5 (2016) và A7 (2016) ẩn chứa sức mạnh bên trong nhờ bộ vi xử lý 8 nhân và mạng 4G cho khả năng lướt web tốc độ cao.

Galaxy J7 (2016) thế hệ mới dùng RAM 3 GB, chip 8 nhân trong khi J5 (2016) gọn hơn và nhiều thông số tương đương. Cả hai đều sẵn sàng cho những trải nghiệm 4G.

Fan Samsung đang rất hào hứng khi là một trong những người đầu tiên trải nghiệm công nghệ 4G tiên tiến với những “chú dế” yêu phong cách.

Hãy chọn lựa một chiếc smartphone phù hợp để sẵn sàng cho cú bùng nổ 4G tại Việt Nam trong năm nay!