apple-receives-a-patent-for-fabric-that-can-be-used-as-a-woven-display

Apple nhận bằng sáng chế cho hệ thống âm thanh trên iPhone hay hơn, pin lại nhiều hơn

Một bằng sáng chế được Apple nộp vào năm 2014 đã được cấp phép vào ngày hôm nay. Bằng sáng chế số 9.525.942 của họ là về một bộ loa nhỏ hơn ở bên trong những mẫu iPhone, có tên gọi là Hệ thống âm thanh máy. Công nghệ này sẽ cho Apple mang lại những âm thanh chất lượng cao trên thiết bị của mình mà không cần tới những driver âm thanh được cài đặt thêm.

Điều này sẽ giúp không gian bên trong iPhone “thông thoáng” hơn, đồng thời khiến âm thanh phát ra từ chúng cũng hay hơn. Apple đã áp dụng một công nghệ tương tự như vậy trên chiếc Apple iPad Pro phiên bản 12.9, tuy nhiên họ vẫn sử dụng driver âm thanh cho chiếc tablet này.

Với thiết kế mới, những tấm bảng điều khiển âm phụ nhỏ được chia ra bằng cách này sẽ cho mỗi một tấm bảng có tần số âm vang khác nhau. Những mô tơ cuộn dây biến thiên (Voice coil motor) và nam châm sẽ sản sinh ra những chuyển động cần thiết để tạo ra âm thanh. Nếu như Apple có thể thực hiện được điều này trên những mẫu iPhone tiếp theo, nó có thể có nhiều chỗ để “nhồi nhét” một viên pin dung lượng lớn hơn, một trong những mong ước được chờ đợi nhiều nhất đến từ người dùng iPhone trong quãng thời gian dài.

Bằng sáng chế số 2 số 8.521.885, cũng được cấp cho Apple vào ngày hôm nay là màn hình hiển thị “đan”. Bằng sáng chế này nói về một cách thức cho phép những sợi quang truyền sáng có thể được “đan” với những sợi bình thường, tạo ra một màn hình có thể được sử dụng cho các thiết bị giống như Apple Watch. Loại sợi này cũng có thể sử dụng làm vật liệu cho những thiết bị điện tử gia đình khác.

bằng sáng chế